• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
Có các loại tài khoản Alipay nào?

Để mua hàng Trung Quốc trực tuyến và thanh toán trên các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688 và Tmall, bạn cần đăng ký một tài khoản Alipay. Quy trình tạo tài khoản Alipay khá đơn giản và có thể được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Hãy cùng NHC Logistics tìm hiểu các bước chi tiết để đăng ký tài khoản Alipay thông qua bài viết dưới đây.

 Có các loại tài khoản Alipay nào?

Alipay là một ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, ra mắt vào tháng 12 năm 2004. Với hơn 8 triệu người dùng trên toàn cầu, Alipay không chỉ giúp thanh toán đơn giản và nhanh chóng mà còn bảo vệ quyền lợi của người mua hàng trên các ứng dụng mua sắm trực tuyến.

Để thanh toán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn phải sở hữu một tài khoản Alipay đã được nạp tiền. Hiện tại, Alipay cung cấp hai loại tài khoản là tài khoản Alipay quốc tế và tài khoản Alipay nội địa.

Tài khoản Alipay nội địa chỉ dành cho người dân Trung Quốc hoặc người sống và làm việc tại Trung Quốc. Người dùng tài khoản Alipay này có thể sử dụng nó để thanh toán các chi phí trong cuộc sống hàng ngày thay vì tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, quá trình xác thực tài khoản Alipay nội địa khá phức tạp.

Tài khoản Alipay quốc tế là tài khoản dành cho những người không mang quốc tịch Trung Quốc. Tài khoản này được sử dụng phần lớn để thanh toán trên các trang thương mại điện tử như Taobao và 1688. Với tài khoản này, bạn chỉ cần đăng ký mà không cần xác thực để sử dụng cho nhu cầu thanh toán cơ bản và nhanh chóng.

Is Alipay safe and legit

Có nhiều lợi ích khi sở hữu một tài khoản Alipay, bao gồm:

 1. Thanh toán nhanh chóng trên hầu hết các trang thương mại điện tử Trung Quốc: Bạn có thể chuyển khoản tiền hàng qua Alipay cho người bán chỉ sau vài phút.
 2. Dễ dàng quy đổi ngoại tệ: Bằng cách sử dụng Alipay, bạn có thể quy đổi ngoại tệ một cách dễ dàng mà không bị mất phí.
 3. Thanh toán hoá đơn tiện lợi: Bạn có thể thanh toán các chi phí phát sinh trong cuộc sống tại Trung Quốc mà không cần mang theo tiền mặt.
 4. Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng: Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử và thanh toán qua Alipay, Alipay sẽ giữ lại số tiền bạn gửi và báo lại cho bên bán hàng. Số tiền đó chỉ được chuyển cho người bán khi bạn nhận được hàng và xác nhận. Nếu không nhận được hàng, số tiền đó sẽ được hoàn lại cho bạn.

Để tạo tài khoản Alipay, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau đây trên máy tính hoặc điện thoại.

Để tạo tài khoản Alipay trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay

 Vào trang chủ và chọn dịch trang sang tiếng Việt để đăng ký dễ dàng

Để truy cập trang chủ Alipay, bạn có thể vào đường dẫn http://alipay.com và nhấp vào biểu tượng ở phía trên bên phải màn hình để dịch trang sang tiếng Việt hoặc nhấp chuột phải và chọn “Dịch sang tiếng Việt”. Sau đó, nhấp vào ô “đăng ký ngay” và đồng ý với các điều khoản (nếu cần, sử dụng chuột phải để dịch sang tiếng Việt).

 Bấm “Đăng ký ngay” để bắt đầu đăng ký Alipay

Nhấn nút “Đăng ký ngay” để bắt đầu đăng ký Alipay.

 Bấm đồng ý các điều khoản

Nhấp vào nút “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản.

Bước 2: Xác minh bằng số điện thoại

 Xác minh bằng số điện thoại của bạn

Hãy xác minh tài khoản của bạn bằng số điện thoại của mình.

Trên hộp thông tin, hãy chọn khu vực là Việt Nam (kéo xuống gần dưới cùng). Tiếp theo, chọn mã vùng là 84 và nhập số điện thoại của bạn (nhớ bỏ số 0 khi nhập số). Sau đó, đợi mã được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã đó và nhấp vào “Bước tiếp theo”.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

 Điền mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán

Hãy nhập mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán.

Trên hộp thông tin, bạn cần nhập thông tin về mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán cho Alipay. Với mật khẩu đăng nhập, hãy chọn mật khẩu bao gồm cả chữ, số và ký tự đặc biệt. Còn với mật khẩu thanh toán Alipay, yêu cầu bạn nhập 6 số không liên tiếp và không giống nhau. Hãy lưu ý câu hỏi bảo mật được hiển thị ở dòng phía dưới để sử dụng trong trường hợp cần thiết sau này.

 Điền thông tin cá nhân

Hãy nhập thông tin cá nhân của bạn.

Sau khi bạn nhập mật khẩu và câu hỏi bảo mật, bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin xác thực như:

 • Họ và tên: viết bằng chữ in hoa không dấu
 • Giới tính: bạn cần chọn đúng giới tính của mình
 • Loại giấy tờ tuỳ thân dùng để đăng ký: bạn có thể sử dụng số hộ chiếu để đăng ký tài khoản, nhưng nếu bạn có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, hãy chọn loại giấy tờ trùng với giấy tờ đã đăng ký tài khoản ngân hàng để dễ chứng thực.
 • Số hộ chiếu hoặc số giấy tờ mà bạn sử dụng Ngày hết hạn của hộ chiếu. Đối với các giấy tờ khác, bạn sẽ chọn mục “dài hạn” bên cạnh.
 • Phần nghề nghiệp: bạn chọn “không phân loại” ở dưới cùng.
 • Địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc hoặc địa chỉ công ty mà bạn ký gửi hàng hóa ở Trung Quốc.

Bước 4: Tạo tài khoản thành công

 Tạo tài khoản Alipay thành công

Bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản Alipay

Sau khi điền thông tin xác thực và bấm nút đăng ký, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết quá trình đăng ký đã thành công với biểu tượng tick màu xanh. Bạn có thể đóng trang web và đăng nhập lại để bắt đầu sử dụng tài khoản Alipay.

Hướng dẫn tạo ví Alipay trên điện thoại di động

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký ví Alipay trên điện thoại của mình. Lập tài khoản cũng tương đối đơn giản và bạn chỉ việc thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn tải app Alipay về điện thoại, bạn vào Appstore hoặc CH Play. Sau đó nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Alipay và tải app về như hình bên dưới.

app alipay

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn truy cập vào Alipay. Khi vào app Alipay, bạn thấy ngay thông tin điều kiện thỏa thuận của Alipay. Để thực hiện bước tiếp theo thì bạn chọn Agree (Đồng ý).

agree

Bước 3: Màn hình mới hiện ra để người dùng điền các thông tin cần thiết. Chọn Country là quốc gia, nhập họ tên, loại giấy tờ và số giấy tờ, thông thường là hộ chiếu. Xem hình dưới đây thì bạn sẽ thấy được các thông tin mình cần nhập vào.

đăng ký alipay

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại của mình. Lưu ý là nếu ở Việt Nam thì bạn chọn là 84, sau đó điền chính xác và đầy đủ số điện thoại (bỏ số 0). Sau đó chọn Next và nhập mã số xác minh được gửi về điện thoại của bạn.

đăng ký tài khoản alipay trên điện thoại

Bước 5: Bạn cần chọn vào ô Đồng ý. (Agree).

đăng ký tài khoản alipay

Bước 6: Đối với số điện thoại mà chưa đăng ký tài khoản thì bạn chọn Sign up. Số điện thoại đã đăng ký trước đó rồi thì bạn chọn Log in.

login

Bước 7: Màn hình hiển thị thông tin tài khoản của bạn sau khi đã đăng ký đầy đủ thông tin. Bước tiếp theo là bạn cần thêm thông tin thẻ ngân hàng để hoàn tất.

đăng ký tài khoản alipay

Bước 8: Màn hình tài khoản, bạn nhấn chọn Bank Cards như hình bên trên. Tiếp theo, bạn chọn vào ô Add bank card now như hình bên dưới để thêm thông tin thẻ ngân hàng.

thêm thẻ ngân hàng

Bước 9: Bạn cần nhập vào số tài khoản ngân hàng để hoàn tất đăng ký tài khoản Alipay. Sau cùng bạn nhập thông tin cá nhân và xác nhận như hai hình bên dưới.

nhập số tài khoản ngân hàng tạo ví alipay trên điện thoại

Bài viết trên đã chia sẻ cụ thể cách đăng ký tài khoản Alipay đơn giản qua máy tính và điện thoại mà ai cũng thực hiện được. Tài khoản Alipay là một ứng dụng hữu ích giúp bạn có thể đăng nhập trên các website của alibaba như Taobao, 1688, Tmall Nếu thường xuyên mua sắm trên Taobao, Tmall, 1688 thì bạn hãy đăng ký ngay tài khoản này để thanh toán nhanh chóng.