• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
tài khoản 1688

1688 là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc với nhiều mặt hàng và mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tài khoản 1688 cũng được chia thành nhiều cấp bậc với những ưu đãi khác nhau khi mua hàng. Tìm hiểu và hiểu rõ về 1688 để có thể sử dụng 1688 mua hàng và lập một kế hoạch kinh doanh thông minh qua bài viết này.

1688 là gì?

1688 là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. 1688 là một kho hàng khổng lồ, nơi bạn có thể mua bất cứ thứ gì. Website này là nơi chuyên cung cấp hàng sỉ lớn nhất Trung Quốc và trên toàn thế giới. 1688 là nơi hội tụ và tập trung của các xưởng sản xuất lớn với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng về mẫu mã, phong phú về chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cùng một sản phẩm được cung cấp ở nhiều cửa hàng khác nhau với giá rất phải chăng tại 1688.

1688 là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba
1688 là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba

Đa số những sản phẩm tại 1688 có chất lượng tốt và giá cả rất phải chăng do được mua trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua trung gian. Các nhà cung cấp của 1688 chủ yếu là các nhà máy, xưởng sản xuất trực tiếp hoặc các nhà bán buôn lớn uy tín có giấy chứng nhận và thủ tục đăng ký đầy đủ với pháp luật. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đặt hàng 1688 từ nhà cung cấp đáng tin cậy. Tất cả điều bạn cần làm là tại một tài khoản 1688 và thế là bạn đã được thỏa sức mua hàng tại website này.

Xem thêm: So sánh 2 trang TMĐT Taobao và 1688

Đây là mô hình cho phép người bán tự đăng thông tin bán hàng, tài khoản 1688 đã thu hút một lượng lớn người dùng, bao gồm các nhà bán lẻ và nhà sản xuất cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Có nhiều hình thức bán hàng từ 1688. Cụ thể có 2 loại:

 • B2B: Đại diện cho hình thức giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.
 • B2C: Đại diện cho hình thức giao dịch giữa công ty và khách hàng.
 • Ngoài ra còn có sự tương tác giữa các khách hàng thông qua các bình luận bên dưới sản phẩm.

1688 hiện có 4 loại hình nhà cung cấp chung (NCC) theo các loại sau:

 • Nhà sản xuất: Các khu xưởng, công ty, đơn vị trực tiếp sản xuất sản phẩm. Giá bán sản phẩm ở đây thường thấp nhất trên bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào.
 • Nhà bán buôn: Nhà phân phối độc quyền cho thương hiệu nhà cung cấp hoặc thương hiệu nhượng quyền. Nếu chọn nguồn hàng này, bạn nên kiểm tra chi tiết để không nhầm lẫn giữa hàng chất lượng với hàng giả, hàng nhái.
 • Nhà phân phối, bán buôn: Là một doanh nghiệp nhập hàng từ các thương gia, giá cả có thể rất khó hiểu, buộc bạn phải lựa chọn sáng suốt.
 • Tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ thương mại: Đây là những thương nhân nhỏ lẻ và được xếp vào danh sách những đơn vị cấp thấp nhất trong mô hình phân phối của 1688 nhà cung Cấp

Ưu, nhược điểm của 1688

1688 là một trong những trang thương mại lớn nhất trên thế giới, tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một vài ưu, nhược điểm.

Ưu điểm của 1688

Một vài những ưu điểm nổi bậc của 1688:

 • Mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ

1688 là nơi tụ hội của hầu như tất cả hàng hóa Trung Quốc. Đây là nơi mà bạn có thể tìm kiế bất kì loại sản phẩm nào với mức giá hợp lý, phải chăng, Tạo 1 tài khoản 1688, bạn có thẻ mua hàng với ưu đãi từ trang thương mại này.

Tạo 1 tài khoản 1688, bạn có thẻ mua hàng với ưu đãi từ trang thương mại này
Tạo 1 tài khoản 1688, bạn có thẻ mua hàng với ưu đãi từ trang thương mại này
 • Dễ sử dụng

Với chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn và mạng Internet và tài khoản 1688, bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn và mua sắm những sản phẩm mình yêu thích mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, 1688 được tối ưu hóa cao để tương thích với hệ điều hành Android và iOS. Vì vậy, người dùng có được trải nghiệm mượt mà và nhanh hơn.

Mua hàng 1688 rất tiện lợi vì trang này cung cấp các công cụ để người mua thực hiện giao dịch, thanh toán với bạn bè dễ dàng hơn. Khi tài khoản 1688 của bạn đạt được mức độ uy tín nhất định, bạn còn có thể hưởng những ưu đặc quyền.

 • Tích hợp thanh toán với Visa

Hiện tại 1688 cho phép người có tài khoản 1688 thanh toán bằng thẻ visa nội địa Trung Quốc và thẻ visa quốc tế. Điều này giúp quá trình thanh toán sản phẩm trở nên dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Nếu bạn không sử dụng Visa, bạn cần nhờ người khác (có tài khoản visa) thanh toán giúp.

Xem thêm dịch vụ thanh toán hộ của Nguồn hàng China

Nhược điểm của 1688

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng tài khoản 1688 lại còn một vài hạn chế nhất định:

 • Tiếng Việt chưa được hỗ trợ
  Ưng dụng 1688 hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Đây là một trở ngại lớn đối với những người tiêu dùng Việt Nam. Trong trường hợp này, cách khôn ngoan nhất để đặt hàng 1688 là nhờ bạn bè hoặc người thân ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ một bên trung gian ở Việt Nam mua hàng, Nguồn hàng China là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ như thế.
Tiếng Việt chưa được hỗ trợ
Tiếng Việt chưa được hỗ trợ
 • Mua bán cần có thời gian
  Thời gian vận chuyển về Việt nam lâu, tồn tại nhiều rủi ro thất lạc hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của Nguồn hàng China bạn có thể yên tâm về vấn đề vận chuyển.

Những mặt hàng được bán tại 1688

Đặt hàng 1688 giúp bạn tiếp cận nguồn hàng đa dạng và nhiều xưởng sản xuất lớn nhỏ. Tại đây, chủng loại có mẫu mã đa dạng và giá cả rất phải chăng. 1688 có vô vàng những loại sản phẩm, tuy nhiên, hàng nhập khẩu phổ biến nhất của 1688 là:

 • Quần áo
 • Phụ kiện
 • Hàng gia dụng
 • Mỹ phẩm

Với chủng loại sản phẩm đa dạng và mẫu mã đa dạng, sản phẩm của 1688 phục vụ cho xu hướng và nhu cầu của người dùng, tìm mua và lựa chọn từ hàng nghìn sản phẩm được đề xuất. Tạo tài khoản 1 688 để có thể trải nghiệm mua sản phẩm từ 1688

Xem thêm: 7 loại mặt hàng nên nhập từ Trung Quốc

Có nên tạo tài khoản 1688 không?

1688 được biết đến như một nơi kiếm tiền và tiêu tiền tuyệt vời cho cả người mua và người bán. Nhà cung cấp có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến miễn phí, cho phép hàng triệu người truy cập sản phẩm của họ mỗi tháng. Mặt khác, người mua có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh các sản phẩm trước khi mua để chọn được sản phẩm ưng ý nhất với tài khoản 1688 của mình.

Tạo tài khoản 1688 để trải nghiệm mua những sản phẩm đa dạng
Tạo tài khoản 1688 để trải nghiệm mua những sản phẩm đa dạng

Có ba lý do tại sao bạn nên tạo tài khoản 1688:

 • Tạo tài khoản 1688 để trải nghiệm mua những sản phẩm đa dạng:
  Nơi đây là nơi tập trung hàng trăm nghìn nhà bán buôn với các thương hiệu lớn và nguồn hàng chất lượng. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại và hầu như không xảy ra tình trạng thiếu hàng. Tuy nhiên bạn chỉ có thể mua hàng nếu có tài khoản 1688. Giày dép, quần áo, phụ kiện thời trang, đồ trang sức, đồ gia dụng và hơn thế nữa – tất cả đều có sẵn tại 1688, với hàng ngàn lựa chọn. Miễn là có chỗ, hàng sẽ được trả lại theo sở thích của khách hàng.
 • Tài khoản 1688 cho phép mua hàng với nhiều ưu đãi
  Chỉ cần tìm kiếm một mục cụ thể và nhận được hàng nghìn kết quả tìm kiếm trong vài giây. Với việc cung cấp đa dạng các mặt hàng như vậy, người mua hàng có thể dễ dàng so sánh giá bán của từng cửa hàng và tìm được sản phẩm chất lượng, đúng giá. Khi mua hàng 1688, bạn nên xem xét các mã giảm giá, ưu đãi từ cửa.
 • Có tài khoản 1688 giúp bạn tìm được sản phẩm có giá tốt
  Người bán 1688 là các nhà máy lớn và nhỏ ở Trung Quốc. Bạn được mua giá gốc và lấy nguồn trực tiếp từ nhà máy không qua trung gian nên luôn nhận được đúng giá.

Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Khi đã tạo tài khoản 1688 và tiến hành mua hàng, bạn cần viết một vài kinh nghiệm mua hàng trên 1688 sau:

Cách để mua hàng trên 1688 bằng tiếng Việt

Khi truy cập vào website 1688.com và đăng nhập tài khoản 1688, nếu bạn choáng ngợp với các sản phẩm tại đây và không tìm được sản phẩm mình muốn mua, bạn cần nhập một số từ khóa vào ô tìm kiếm. Như đã nói, giao diện web của 1688.com chỉ có phiên bản tiếng Trung nên những ai không rành tiếng Trung sẽ khó tìm được sản phẩm ưng ý.

Vậy nên bạn cần biết một vài mẹo tìm kiếm sau:

 • Sử dụng Google Translate để dịch tự động nghĩa của từ trên 1688
 • Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là hãy tìm kiếm theo các từ khóa tiếng Trung như:
帽子: Mũ 衬衫: Áo
女鞋: Giày nữ 化妆品: Mỹ phẩm
办公室着装: Váy công sở 运动鞋: Giày thể thao

Mua hàng tiết kiệm trên 1688

Khi mua hàng, bạn nên quan tâm đến giá thành, vận chuyển, kích thước, màu sắc, số lượng,… để đặt hàng chính xác. Điều quan trọng là tìm được cửa hàng uy tín, bạn cần khảo sát các cửa hàng bán trên trang và tìm hiểu đánh giá của người mua trên trang. Nhờ đó, bạn sẽ tìm được cửa hàng uy tín, chất lượng và giá rẻ để mua hàng.

Hãy nhớ rằng mua càng nhiều, chi phí càng thấp. Do đó, bạn nên mua số lượng lớn hoặc kết hợp với những người mua khác để tiết kiệm chi phí. Không nên mua lẻ từng món vì phí vận chuyển khá cao. Tài khoản 1688 có nhiều ưu đãi, nếu bạn đạt thứ hạng càng ao thì càng nhiều ưu đãi độc quyền. Vậy nên hãy chăm sóc cho tài khoản 1688 bạn nhé.

Thanh toán đơn hàng trên 1688

Về việc thanh toán, để mua các đơn hàng trên tài khoản 1688, bạn phải có tài khoản Alipay, thẻ tín dụng hoặc tốt hơn nữa là nhờ bên trung gian thanh toán. Việc thanh toán đơn hàng rất đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm. Chỉ với vài thao tác đơn giản, đơn hàng của bạn sẽ được thanh toán thành công.

Cách chọn gian hàng uy tín trên 1688

Để có thể thuận lợi mua hàng và nhận về sản phẩm đúng như mong đợi, bạn cần xem xét đến yếu tố nhà cung cấp, sau đây là một vài mẹo

Đánh giá bằng huy hiệu
Đánh giá bằng huy hiệu
 • Đánh giá dựa theo số năm hoạt động: shop càng hoạt động nhiều năm thì uy tín càng cao.
 • Đánh giá dựa trên huy hiệu thương mại: Gồm 5 cấp huy chương, số lượng huy chương được tính dựa trên tổng lượng hàng hóa giao dịch trong 30 ngày gần nhất.
 • Đánh giá dựa trên cấp cửa hàng: Tính dựa trên doanh số sản phẩm, mức độ hài lòng của khách hàng sau mỗi đơn hàng được hoàn thành.
 • Đánh giá bằng huy hiệu: Không giống như Taobao sử dụng vương miện làm tiêu chí đánh giá tốt nhất, tài khoản 1688 đánh giá dựa trên huy hiệu đầu trâu, cửa hàng càng nổi tiếng thì tượng trưng cho đầu trâu càng nhiều. Biểu tượng này chỉ được trao khi cửa hàng đạt số lượng đặt hàng theo yêu cầu, nhiều đánh giá tốt từ người dùng, chất lượng sản phẩm đã qua kiểm duyệt tốt, thái độ phục vụ và dịch vụ tốt.

Xem thêm: Những cách đánh giá cửa hàng uy tín tại Taobao và 1688

Việc đánh giá kỹ càng shop bán hàng rát quan trọng, tuy nhiên vấn đề này thường mất nhiều hời gian vậy nên bạn có thể tìm kiếm một đơn vị trung gian khác. Khách hàng có nhu cầu tìm đơn vị order/thanh toán uy tín có thể liên hệ với Nguồn hàng China để được tư vấn.

Kết luận

Tài khoản 1688 là điều rất cần thiết để có thể mua hàng trên 1688. Trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ thông tin cần biết về 1688 cũng như tài khoản 1688. Nếu bạn cản thấy khó khăn khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Nguồn hàng China có các đối tác order/thanh toán uy tín, minh bạch, hy vọng sẽ giúp khách hàng tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình để công việc kinh doanh được dễ dàng và suôn sẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách đặt hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu