• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao

Khi tìm kiếm mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, bạn đã bao giờ bối rối trước rất nhiều link sản phẩm và không biết nên mua hàng từ shop nào. Bạn phân vân không biết shop nào là shop uy tín? Đừng lo lắng, hãy cùng Nguồn hàng China tìm hiểu những tiêu chí đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao.

Tại sao việc đánh giá đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao lại quan trọng?

Taobao1688 là 2 trong số những trang thương mại điện tử uy tín thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Các doanh nghiệp bán hàng trên đây phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia của Alibaba trước khi được phép kinh doanh.

Taobao và 1688 là 2 trong số những trang thương mại điện tử uy tín thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba
Đánh giá đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao rất quan trọng

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn quyết định mua hàng từ một cửa hàng, bạn nên đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao. Đây là lý do tại sao:

 • Không phải tất cả các cửa hàng trên 1688 và Taobao đều có danh tiếng tốt: Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao giúp nhười tiêu dùng loại bỏ được những của hàng không tốt.
 • Trên thực tế, mặc dù được kiểm duyệt khá kỹ càng nhưng vẫn có những gian hàng không uy tín: Điều này khiến bạn gặp phải những rủi ro không đáng có khi mua hàng trên 1688, Taobao. Vậy nên phải đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao.
 • Giúp tránh mua hàng kém chất lượng: Thông qua việc đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao này từ nhiều nguồn khác nhau, bạn có thể xác định được địa chỉ nào uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng. Điều này hạn chế việc nhập những mặt hàng kém chất lượng.
 • Tiết kiệm tiền, tránh rủi ro: Bằng việc đánh giá đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao, bạn dễ dàng tiết kiệm được chi phí mua sắm. Vì những shop uy tín thường biết cách chiều lòng khách hàng nhất.
 • Tránh lãng phí thời gian của bạn để tìm kiếm các cửa hàng có uy tín: Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao giúp bạn tìm được những địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao là cần thiết

Xem thêm: Những khó khăn nhập hàng Trung Quốc cho người mới bắt đầu kinh doanh

Đánh giá shop uy tín trên nền tảng Taobao

Chính thức ra mắt vào tháng 5 năm 2003, Taobao là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến nổi tiếng nhất nhờ chất lượng sản phẩm đa dạng, giá cả, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Taobao nhanh chóng trở thành trang web bán lẻ chuyên biệt hàng đầu châu Á. Việc đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao là vô cùng quan trọng. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao thật dễ dàng, chỉ với một vài thao tác mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn ngay sau đây.

Taobao là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến nổi tiếng nhất
Taobao là một trong những trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến nổi tiếng nhất

Nếu là người thường xuyên mua hàng, bạn cần biết cách đánh giá shop trên Taobao và cách kiểm tra đánh giá để chọn được shop uy tín khi mua hàng. Tuy nhiên “Chất lượng sản phẩm có tốt không? Đâu là cửa hàng uy tín?” luôn là băn khoăn của nhiều người.

Tiêu chí đánh giá shop Taobao

Nếu bạn là người mua hàng, có rất nhiều cách để xác định shop uy tín trên Taobao, nhất là đối với trường hợp mua hàng mới từ shop chưa quen. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao về cơ bản có nhiều điểm giống nhau.

Đánh giá qua chất lượng dịch vụ của shop

Taobao cho phép khách hàng đánh giá một cửa hàng trên thang điểm 5 sau mỗi giao dịch thành công. Một số hạng mục đánh giá bao gồm:

 • Tốc độ giao hàng
 • Nhận chất lượng sản phẩm thật
 • Thái độ phục vụ của cửa hàng.

Taobao sẽ tính điểm đánh giá trung bình của bạn trong 6 tháng qua và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các cửa hàng trong cùng danh mục. Kết quả có mũi tên màu xanh hướng lên cao hơn kết quả trung bình. Ngược lại, điểm có mũi tên chỉ xuống màu đỏ là điểm dưới trung bình. Vậy nên kết quả đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao sẽ được thể hiện cho mọi người thấy.

Taobao sẽ tính điểm đánh giá trung bình của bạn trong 6 tháng qua
Taobao sẽ tính điểm đánh giá trung bình của bạn trong 6 tháng qua

Khách hàng có thể sử dụng các điểm đánh giá trong phần này để quyết định có nên tự tin mua hàng hay không. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao không những giúp bạn mà còn giúp nhiều người mua hàng khác nhận diện được tình trạng cửa hàng.

Đánh giá dựa trên biểu tượng đánh giá uy tín

Sau mỗi giao dịch thành công, người mua đánh giá cửa hàng của bạn trên thang điểm 3.

 • Tốt:+1 điểm
 • Bình thường: 0 điểm
 • Tệ: -1 điểm. S

Số điểm này sẽ được tích lũy và bạn được phân loại vào Uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số lượng đánh giá tích cực càng cao, thứ hạng của cửa hàng càng cao.

Số lượng đánh giá tích cực càng cao, thứ hạng của cửa hàng càng cao
Số lượng đánh giá tích cực càng cao, thứ hạng của cửa hàng càng cao

Bạn nên chọn những shop đã bán hàng lâu năm và có icon tích lũy uy tín, nhất là những shop uy tín ít nhất 3 kim cương. Tuy nhiên, một giao dịch Heartmark không nhất thiết có nghĩa là một sản phẩm hoặc dịch vụ kém chất lượng. Điểm bạn kiếm được không cao, có thể do thời gian bán hàng của shop ngắn. Do đó, các yếu tố khác cần được tính đến khi đánh giá uy tín của một doanh nghiệp bán hàng. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao có đôi khi chỉ mang tính tương đối

Đánh giá đánh giá shop uy tín tại 1688

Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao là bước quan trọng để người mua nhận diện được của hàng nào tốt, cửa hàng nào nên tránh. Sau đây là những tiêu chí dùng để đánh giá shop uy tín tại 1688.

Tiêu chí đánh giá shop uy tín tại 1688

Sau đây Nguồn hàng China bật mí một số tiêu chí nhận biết cửa hàng 1688 uy tín khi mua hàng tại 1688:

Nhận diện cửa hàng 1688 nổi tiếng với huy hiệu “Đầu Trâu”

Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao đều dựa vào huy hiệu. Nếu như Taobao dựa vào kim cương thì Huy hiệu Đầu Trâu là tiêu chí của 1688. Nó chỉ được trao cho các cửa hàng đặc biệt uy tín.

Huy hiệu Đầu Trâu là tiêu chí của 1688
Huy hiệu Đầu Trâu là tiêu chí của 1688

Để giành được huy hiệu này, một doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất cao của 1688. Tất cả các tiêu chí được đặt ra trong năm 1688 phải đáp ứng một loạt các giao dịch từ tốt đến rất tốt, đồng thời khẳng định rằng mô hình không nhất quán trong một khoảng thời gian.

Vì những lý do chính xác này, mà tiêu đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao giống nhau đó là các doanh nghiệp mang các huy hiệu này trên 1688 thường được phân loại là các doanh nghiệp có uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Các yếu tố có thể xác định xem 1688 có thể giành được huy hiệu Đầu Trâu hay không là:

 • Nhà máy, xưởng sản xuất: Vốn phải hơn 500.000 nhân dân tệ (hoặc ngoại tệ tương đương), diện tích nhà máy phải hơn 800 mét vuông và nhà máy phải có hơn 50 nhân viên.
 • Cửa hàng chính thức: Vốn đăng ký của công ty là 500.000 RMB (hoặc ngoại tệ tương đương);
 • Cửa hàng nhượng quyền: Vốn doanh nghiệp ≥ 500.000 RMB (hoặc ngoại tệ tương đương).
 • Sản phẩm được cam kết hơn cả chất lượng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
 • Chế độ mua hàng, chính sách rõ ràng, khiếu nại (nếu có) cần được giải quyết.
 • Đảm bảo thời giao hàng đúng như cam kết. Chất lượng thiết kế phải như mô tả trong link sản phẩm.

Đánh giá dựa vào thứ hạng cửa hạng

Tiêu chí đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao có một số điểm khác khi Taobao chỉ dừng lại là một trang web chỉ bán lẻ có chức năng bán buôn, đánh giá độ uy tín của 1688 phân loại nhà cung cấp dựa trên giá trị và số lượng giao dịch.

Một shop 1688 uy tins
Một shop 1688 uy tín

Để đảm bảo tính khách quan trong tính toán thứ hạng, 1688 còn có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lần tính giao dịch trên mỗi khách hàng. Bảng phân cấp được chia cho 1688 trong chuyển đổi nhân dân tệ. Có ba cấp độ xếp hạng cửa hàng 1688, được thiết lập như sau:

 • Thấp nhất là 1 sao và cao nhất là 5 sao cho 1688 Crown Store.
 • Khách hàng có thể đánh giá khối lượng kinh doanh đang diễn ra của nhà cung cấp dựa trên thứ hạng, thời gian thiết lập và đơn giá sản phẩm.
 • Kiểm tra thông tin cơ bản của cửa hàng

Đánh giá dựa theo thông tin cửa hàng cung cấp

Mỗi ngành hàng đều khác nhau và khách hàng có thể quan tâm đến thông tin khác nhau từ các nhà cung cấp của họ. Một vài thông tin đáng để bình luận và tìm hiểu một chút về nhà cung cấp mà bạn lựa chọn.

Mỗi ngành hàng đều khác nhau và khách hàng có thể quan tâm đến thông tin khác nhau
Mỗi ngành hàng đều khác nhau và khách hàng có thể quan tâm đến thông tin khác nhau
 • Thời gian thành lập: Để xếp hạng một doanh nghiệp ở vị trí thứ 1688, Alibaba xem xét dựa trên mối liên kết của nhà sản xuất, tên thị trường và kinh nghiệm hoạt động của nhà cung cấp.
 • Phạm vi hoạt động: Điều này sẽ cho phép chúng tôi ước tính chi phí vận chuyển trong phạm vi Trung Quốc. Tất nhiên, bạn ở càng gần kho nhận hàng thì cước vận chuyển nội địa sẽ càng rẻ.
 • Ngày giao hàng/năng lực sản xuất: Số lượng nhân viên, năng lực giao hàng/sản xuất hàng tháng, tiêu chuẩn chất lượng…
 • Cơ sở hạ tầng: Đây là những hình ảnh về nhà máy, xưởng, cửa hàng của chúng tôi và các thiết bị được cung cấp.

Tất cả các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc đều dành cho sử dụng trong nước, vì vậy chỉ có tiếng Trung Quốc được hỗ trợ. Nếu bạn không thể nói một số tiếng Trung Quốc, sẽ rất khó để duyệt thông tin. Vì vậy, vui lòng sử dụng công cụ dịch của trình duyệt để xem thông tin chính xác nhất có thể. Đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao bạn cần biết tiếng Trung

Đánh giá uy tín nhà cái 1688 bởi khách hàng lần đầu

Uy tín của 1688 shop thể hiện qua logo, đánh giá của khách hàng và tỷ lệ mua hàng
Trao đổi này tập trung vào việc đánh giá các số liệu khách hàng sau:

 • Khách hàng nổi tiếng: Tuổi tài khoản, mức độ giao dịch của tài khoản người mua, xác thực thông tin,… đều là những tiêu chí đánh giá uy tín của khách hàng.
 • Số lượng khách hàng trung thành của nhà cung cấp: Số lượng khách hàng quay lại cửa hàng của bạn. Số liệu này được tính từ đơn đặt hàng thứ hai của khách hàng đối với sản phẩm đã mua trong khoảng thời gian xác định.
 • Chi tiết đánh giá người mua (thang điểm 5): Tương tự như đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao và các trang web khác, khách hàng có thể tham khảo xếp hạng dịch vụ khách hàng trên trang web Taobao.
Đánh giá của khách hàng
Đánh giá của khách hàng

Tất cả những đánh giá ở đây đều dựa trên chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, là của chính tôi trải nghiệm với shop 1688 chăm sóc khách hàng và rất công bằng. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng và độ chính xác.

 • Phản hồi từ khách hàng: Nếu phản hồi của khách hàng hầu hết là tốt thì đây chính là địa chỉ nhập hàng tốt nhất cho bạn kinh doanh. Nếu bạn đã đọc các tiêu chí đánh giá shop 1688 ở trên mà vẫn chưa chắc chắn về việc mua hàng của mình, hãy xem xét dịch vụ mua hàng của nguồn hàng China 1688.

Xem thêm về các dịch vụ của Nguồn hàng China tại đây.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm của chúng mình về việc đánh giá shop uy tín tại 1688 và Taobao khi mua hàng trên Taobao và 1688. Mong rằng Nguồn hàng China có thể giúp bạn trong việc chọn được sản phẩm uy tín và shop uy tín để mua.

Xem thêm: Chiến lược săn sale từ các trang TMĐT Trung Quốc