• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
  • Tỷ giá: 3,780
Tất tần tật về trang thương mại điện tử Pinduoduo Trung Quốc

Nếu là một tín đồ mua sắm và có kỹ năng săn hàng Quảng Châu thực sự, bạn hẳn đã quá quen thuộc với các thương hiệu lớn như: Alibaba, Taobao, Tmall 1688,… phải không? Vậy bạn có biết cái tên nào hiện chỉ đứng sau Taobao về mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc không? Đó chính là Pinduoduo Trung Quốc. Tìm hiểu Pinduduo Trung Quốc là gì ngay trong bài viết này.

Pinduoduo Trung Quốc là gì?

Pinduoduo Trung Quốc là ứng dụng mua bán lẻ của Trung Quốc còn khá mới trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Chỉ vỏn vẹn 3 năm có mặt trên thị trường, Pinduoduo Trung Quốc đã có hơn 483 triệu người dùng, cột mộc chính thức trở thành một đối thủ nặng ký của hãng Alibaba và Jindong.

Pinduoduo Trung Quốc là ứng dụng mua bán lẻ của Trung Quốc
Pinduoduo Trung Quốc là ứng dụng mua bán lẻ của Trung Quốc

Mục đích của trang này là cho phép người dùng tham gia cùng bạn bè, người thân, gia đình và những người dùng khác của họ để mua hàng với giá thấp. Nhưng ngay cả khi bạn mua sắm một mình, Pinduoduo có thể mang lại cho bạn rất nhiều sự hài lòng bằng cách hiển thị giá mua chung riêng cho từng sản phẩm.

Tương tự như 2 sàn thương mại Taobao và Jindong. Pinduouduo là một trong những nền tảng thương mại điện tử quan trọng nhất ở Trung Quốc. Được thành lập muộn hơn một chút vào năm 2015, Pinduoduo đã đạt được thành công vang dội. Nếu như Taobao & 1688 hoạt động theo mô hình B2B hay C2C thì Pinduoduo trung Quốc lại đi trên con đường riêng và hoàn toàn mới.

Huang Zheng hoạt động theo mô hình C2M nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của những người có mức tiêu dùng thấp. Huang Zheng đã phát triển chiến lược “mua” người dùng thông qua mua theo nhóm hoặc “trợ cấp”. Với sự trợ giúp của WeChat, một tổ chức xã hội quốc gia, Pinduoduo đã nhanh chóng đánh thức nhu cầu tiêu dùng mua sắm của mọi người

Lợi thế lớn nhất của Pinduoduo Trung Quốc so với các đối thủ là sự tập trung. Khác với cách thức hoạt động của Alibaba chuyên về thương mại điện tử may mặc và hàng tiêu dùng, JD chuyên về sản phẩm 3C và thiết bị gia dụng, trong khi Pinduoduo tìm kiếm và chiếm lĩnh thị trường lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cho phép anh ta phát triển lớn, chạy nhanh, chạy xa và bắt kịp những cậu bé lớn.

Xem thêm: Cách mua hàng trên taobao an toàn, tiết kiệm

Cách thức hoạt động Pinduoduo Trung Quốc

Pinduoduo Trung Quốc bán các mặt hàng tương tự như Taobao, 1688 với độ phủ sóng lan rộng đến mọi tầng lớp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý Pinduodou Web không phải là giao diện bán hàng chính. Trang Pinduoduo Trung Quốc không gì khác hơn là một trang giới thiệu về các công ty và lĩnh vực kinh doanh, thể hiện sự hợp tác giữa cửa hàng Pinduoduo và nền tảng thương mại điện tử. Người mua bắt buộc phải hoàn thành mọi hoạt động, giao dịch hoặc thanh toán qua ứng dụng di động.

Pinduoduo hoạt động liên kết trực tiếp với wechat
Pinduoduo hoạt động liên kết trực tiếp với wechat

Có sự khác biệt này là do Pinduoduo hoạt động như một mạng xã hội có khả năng liên kết trực tiếp với wechat. Tạo tài khoản Pinduoduo cũng là tài khoản được liên kết với WeChat. Do đó, thị trường khách hàng mục tiêu của Pinduoduo Trung Quốc là wechat dành cho người dùng mạng xã hội, đây là một lượng khách hàng khổng lồ và mang lại giá trị giao dịch tiềm năng lớn mà Pinduoduo hy vọng sẽ khai thác triệt để.

Là một trang mạng xã hội, khách hàng có thể chia sẻ sản phẩm mình cần, tạo nhóm mua, hình thành mô hình mua theo nhóm để được giá rẻ hơn. Yếu tố chi phí là yếu tố giúp Pinduoduo cạnh tranh so với các trang thương mại điện tử khác. Với mức giá sỉ chung lên tới 90% so với giá gốc, đây là một món hời khó có thể có đối với bất kỳ khách hàng nào và cũng là công cụ cạnh tranh mạnh nhất của Pinduoduo trung Quốc.

Bằng cách chia sẻ sản phẩm trên mạng xã hội, tạo nhóm mua chung hoặc tham gia các nhóm mua hiện có, mỗi người dùng Pinduoduo có thể góp phần phổ biến nền tảng thương mại điện tử này và quảng bá nhà cung cấp cho những người xung quanh. Đây cũng là một quá trình tiếp thị tự nhiên rất hiệu quả làm nên thành công của Pinduoduo Trung Quốc.

Tại sao nên sử dụng Pinduoduo Trung Quốc ? 

Một vài điểm minh chứng cho việc bạn nên sử dụng Pindoudou:

  • Pinduoduo Trung Quốc cho phép mua sắm theo nhóm: Có thể dễ dàng nhận thấy Pinduoduo được biết đến với việc kết hợp mạng xã hội và mua sắm theo hình thức ‘mua theo nhóm’. Bạn có thể rủ thêm bạn bè hoặc tham gia nhóm vận chuyển tại Quảng Châu để tận dụng mức giá thấp hơn trên mỗi giao dịch. Cùng một mặt hàng rẻ hơn chắc chắn sẽ có nhiều lượt mua hơn.
Pinduoduo Trung Quốc cho phép mua sắm theo nhóm
Pinduoduo Trung Quốc cho phép mua sắm theo nhóm
  • Pinduoduo Trung Quốc phục vụ cho suy nghĩ của người tiêu dùng giá rẻ này và tăng tốc tiêu thụ hàng hóa hàng ngày trên khắp thế giới: Có thể thấy sự phát triển của ngành thương mại điện tử đã cho phép người tiêu dùng có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận sâu hơn các nền tảng này để quyết định có nên tiêu dùng hay không. Nhu cầu này chứng tỏ Pinduoduo phù hợp hơn các công ty lớn như JD.com và Alibaba…

Xem thêm: Lợi ich trong việc đặt hàng từ trang thương mại điện tử Trung Quốc

Vị thế của Pinduoduo Trung Quốc trên thị trường

Là một cái tên đã ra đời được một thời gian, còn rất mới mẻ và xa lạ với nhiều người nên sự hoài nghi của người dùng là điều khó tránh khỏi. Bất cứ khi nào một sản phẩm mới được tung ra, luôn có rất nhiều tranh cãi. Pinduoduo cũng không ngoại lệ. Kể từ khi ra mắt, đã có nhiều tranh cãi về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ứng dụng Pinduoduo.

có nhiều tranh cãi về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ứng dụng Pinduoduo
Có nhiều tranh cãi về chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ứng dụng Pinduoduo

Khi mới ra mắt, Pinduoduo Trung Quốc đã khiến nhiều người thất vọng trong lần mua hàng đầu tiên vì nới lỏng nhiều quy định về giá trị và chất lượng sản phẩm để kết nối với người bán. Nhưng họ đã kiên nhẫn chấp nhận và thay đổi để phù hợp với thị trường.

Sau nhiều năm hoạt động, Pinduoduo đã nhận được rất nhiều phản hồi, xếp hạng và đề xuất tốt từ ​​khách hàng. Và để Pinduoduo được như ngày hôm nay, đội ngũ đã không ngừng cải tiến trang web và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm của mình. Nó cũng đã cải thiện rất nhiều các chế độ sau bán hàng, giao hàng và xử lý khiếu nại của khách hàng.

Ngày nay, quyền lợi của khách hàng luôn được bảo vệ khi mua sắm với ứng dụng Pinduoduo. Bằng chứng là tại thời điểm mua hàng, nếu sản phẩm nhận được có chất lượng kém hoặc không đúng với mô tả sản phẩm, người mua có quyền khiếu nại và yêu cầu hoàn lại tiền hoặc thay thế sản phẩm. Do đó, Pinduoduo Trung Quốc nâng cao trải nghiệm mua sắm cho ngày càng nhiều khách hàng và thu hút nhiều người mua sắm trên trang web hơn.

Vấn đề mà Pinduoduo Trung Quốc đang gặp phải

Mô hình C2B của Pinduoduo có thể giao hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Như vậy nó cho phép nhà cung cấp bán sản phẩm trực tiếp. Trên thực tế, nó loại bỏ lớp đại lý, giảm giá cho người mua và tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất. Đồng thời, những bất cập liên quan đến chất lượng sản phẩm, hàng giả và giao hàng chậm trễ là những thách thức đối với nền tảng.

số lượng khiếu nại về Pinduoduo Trung Quốc là 17,87%
số lượng khiếu nại về Pinduoduo Trung Quốc là 17,87%

Như đã báo cáo trong Khảo sát mức độ hài lòng của người dùng quốc gia năm 2017 về các nền tảng thương mại trực tuyến hàng đầu, số lượng khiếu nại về Pinduoduo Trung Quốc là 17,87%, với xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng là 1 sao. Điều này cho thấy rằng không chỉ chất lượng cao của sản phẩm và dịch vụ mà cả hiệu suất đáng tin cậy và nhanh chóng cũng rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng. Nói tóm lại, điều này thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và thương hiệu, thu hút và cải thiện cách thức hoạt động của Pinduoduo.

Kinh nghiệm khi mua hàng Pinduoduo Trung Quốc

Sau khi thử mua sắm trên Pinduoduo, Nguồn hàng China nhận thấy rằng Pinduoduo Trung Quốc thú vị hơn Taobao và có nhiều khả năng kích thích mong muốn mua sắm hơn! Nếu bạn muốn mua hàng Trung Quốc, vui lòng không chỉ giới hạn ở Taobao, Tmall, JD mà còn cả Pinduoduo. Hơn nữa, giá order thực tế rẻ hơn rất nhiều so với Taobao hay Tmall. .

Cách mua Pinduo cho người Việt Nam

Nguồn hàng China cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng từ Pinduoduo trung Quốc về Việt Nam với giá cạnh tranh, thanh toán ngay và vận chuyển nhanh chóng.

Quy trình mua hàng trên cửa hàng Pinduoduo Trung Quốc của chúng tôi như sau:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần liên hệ với Nguồn hàng China và cung cấp link hàng muốn nhập. Nhân viên của chúng tôi sẽ check hàng và báo giá cụ thể cho bạn. Giá sản phẩm bao gồm giá thành sản phẩm, chi phí mua sản phẩm và chi phí vận chuyển về Việt Nam (cước phí vận chuyển được tính chính xác nhất khi sản phẩm về đến Việt Nam).
  • Bước 2: Nếu bạn đồng ý với bảng giá của chúng tôi, chúng tôi sẽ cần gửi trước cho bạn một khoản đặt cọc để đơn hàng của bạn có thể được xử lý. Sau khi đặt hàng, chúng tôi sẽ vận chuyển sản phẩm về Việt Nam sau khi nhận và xác nhận sản phẩm tại kho.
  • Bước 3: Nhận và kiểm tra hàng tại kho hàng của chúng tôi sau đó thanh toán đầy đủ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực mua hộ hàng Trung Quốc, chúng tôi không ngừng tối ưu hóa quy trình làm việc, đưa ra quy trình đơn giản, chuyên nghiệp, giúp khách hàng nhận hàng nhanh chóng.

Xem thêm: Những khinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu dành cho người mới

Những điều cần lưu ý khi đặt hàng trên Pinduoduo Trung Quốc

Ưu điểm lớn nhất của Pinduoduo là giá cả vô cùng phải chăng. Tuy nhiên, do giá cả, nhiều người không đồng ý về chất lượng thực sự của hàng hóa được bán ở đây. Vì vậy, để tránh chọn phải hàng kém chất lượng, bạn nên lưu ý một số điều khi mua hàng trên Pinduoduo như:

  • Nghiên cứu kỹ thông tin người mua trước nhận được, uy tín người bán và chất lượng sản phẩm thông qua nhận xét, đánh giá sản phẩm của người mua trước.
Ưu điểm lớn nhất của Pinduoduo là giá cả vô cùng phải chăng
Ưu điểm lớn nhất của Pinduoduo là giá cả vô cùng phải chăng
  • Cần biết cách tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm và xem thông số sản phẩm, số lượng người mua hàng. Khi một sản phẩm có lượng người mua lớn và phản hồi tích cực thì bạn mới có thể yên tâm mua hàng về chất lượng của sản phẩm.
  • Cần biết số tiền phải trả bằng cách học cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang VND.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên chọn công ty vận chuyển uy tín để đơn giản hóa quá trình vận chuyển. Nếu bạn mua hàng từ Pinduoduo Trung Quốc thì cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc trước khi hàng được chuyển về Việt Nam.

Kết luận

Đây là tất tần tật thông tin về Pinduoduo Trung Quốc, bạn có thể tham khảo những thông tin này và ứng dụng vào việc mua hàng Trung Quốc. Nguồn hàng China có dịch vụ order hộ hàng từ Pinduoduo dành cho khách hàng gặp khó khăn khi giao dịch Trung Quốc. Hi vọng những thông tin này sẽ có thể giúp ích cho bạn trong hoạt động mua sắm.

Tham khảo Dịch vụ mua hộ tại Nguồn hàng China