• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
Hướng dẫn mua hàng trên Tmall nhanh chóng, dễ dàng

Cùng với Taobao, Alibaba và Aliexpress, Tmall cũng là một trong những trang mua sắm phổ biến nhất tại Trung Quốc. Tmall là website thương mại điện tử thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba chuyên phục vụ khách hàng có nhu cầu mua lẻ nhiều loại hàng hóa. Tuy nhiên, Tmall với giao diện tiếng Trung sẽ khó cho khách nước ngoài mua hàng. Ở bài này, Nguồn hàng China sẽ giới thiệu cách mua hàng trên Tmall cực dễ dàng và nhanh chóng.

Tmall là gì?

Những năm gần đây, các trang bán hàng trực tuyến của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt Tmall là trang web được nhiều người ưa chuộng để mua sắm trực tuyến. Tmall là một trong những trang bán hàng lớn nhất tại Trung Quốc.

Tmall là một trong những trang bán hàng lớn nhất tại Trung Quốc
Tmall là một trong những trang bán hàng lớn nhất tại Trung Quốc

Xem thêm: Ưu điểm khi đặt hàng từ các trang TMĐT Trung Quốc

Được thành lập vào năm 2008 trực thuộc tập đoàn Alibaba nổi tiếng, Tmall (天) là công ty con của trang thương mại điện tử Taobao (Taobao). Nếu như Taobao, 1688… là trang bán hàng dành cho khách quen thì Tmall hoàn toàn ngược lại. Tmall, cũng thuộc tập đoàn Alibaba, là trang bán lẻ trực tuyến hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp. Vì vậy, giá các mặt hàng bán trên Tmall khá cao, có thể gấp 2 đến 3 lần. Mua hàng trên Tmall là lựa chọn của nhiều người ưa chuộng hàng hóa từ phân khúc trung bình đến cao.

Mua hàng trên Tmall liệu có được đảm bảo?

Nếu bạn đã từng mua sắm trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc thì việc mua hàng trên Tmall sẽ khiến bạn bất ngờ. Hầu hết các trang web đều có lợi thế là cung cấp nhiều loại sản phẩm với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nó không hề rẻ trên Tmall. tại sao vậy?

Chính sách bán hàng trên Tmall có những quy định nghiêm ngặt
Chính sách bán hàng trên Tmall có những quy định nghiêm ngặt

Chính sách bán hàng trên Tmall có những quy định nghiêm ngặt. Để bán sản phẩm trên Tmall, nhà cung cấp phải có giấy phép bán hàng và xác minh chất lượng sản phẩm của họ. Có rất nhiều thương hiệu nước ngoài nổi tiếng mà bạn có thể mua hàng trên Tmall. Khách hàng của trang thương mại điện tử Tmall thuộc phân khúc cao cấp nên có rất nhiều cửa hàng và thương hiệu nổi tiếng tại đây. Hầu hết các thương hiệu nước ngoài như Adidas, Nike, Zara và Puma đều được bày bán trên Tmall.

Vì vậy, nếu câu hỏi đặt ra là mua hàng trên Tmall có đảm bảo không thì câu trả lời là có. Tất cả các mặt hàng được bán trên Tmall đều có chất lượng rất cao từ các nhà cung cấp uy tín.

Một số lưu ý khi mua hàng trên Tmall bạn nên biết

Khi mua hàng trên Tmall hoặc bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Sản phẩm của Tmall

Với lợi thế của tập đoàn Alibaba, nguồn hàng của Tmall rất phong phú và đa dạng, từ các mặt hàng thời trang, phụ kiện cho đến hàng gia dụng. Khác với Alibaba và 1688, Tmall chuyên cung cấp sản phẩm cho khách lẻ có nhu cầu về hàng hóa chất lượng cao. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm trên Tmall đều là hàng cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng đã được chọn lọc và phân loại kỹ lưỡng. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm khi lựa chọn và mua hàng trên Tmall.

Giá cả cạnh tranh

Tuy là hàng cao cấp nhưng giá cả của các mặt hàng trên Tmall lại rất phải chăng do nhiều thương hiệu được đại diện bởi cùng một hệ thống cửa hàng. Các cửa hàng cạnh tranh về giá để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Vì vậy, khi mua hàng trên Tmall, bạn nên tham khảo sản phẩm ở các cửa hàng khác nhau để có giá tốt nhất.

Thanh toán và vận chuyển

Tương tự như các trang mua sắm nội địa Trung Quốc khác, người tiêu dùng Việt Nam rất khó thanh toán khi mua hàng trên Tmall. Thông thường, các shop trên Tmall thường yêu cầu phương thức thanh toán trên Alipay, một kênh trung gian thanh toán thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Phương pháp này có các chính sách bảo vệ người mua tốt nhất, nhưng quá trình đăng ký và xác minh tài khoản rất phức tạp đối với người dùng quốc tế.

Tmall thường chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung Quốc
Tmall thường chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung Quốc

Về quy trình vận chuyển, các cửa hàng Tmall thường chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung Quốc. Vì vậy, nếu muốn chuyển hàng về Việt Nam, khách hàng phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Đơn vị này có trách nhiệm nhận và chuyển hàng về đúng địa chỉ, đúng chất lượng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên chọn một công ty vận chuyển có uy tín tốt để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đến đúng thời gian và không có rủi ro. Hiện nay, Nguồn hàng China đang cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng háo từ Trung Quốc về Việt Nam.

Xem thêm: Tìm hiểu những tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trugn Quốc về Việt Nam

Yêu cầu khi tự đặt hàng trên Tmall

Để tìm hiểu cách đặt hàng trên Tmall, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài thứ sau đây:

 • Thẻ thanh toán: Thanh toán phải được thực hiện bằng một trong hai loại thẻ:

1: Thẻ thanh toán nội địa liên kết với Alipay

2: Visa/Thẻ Mastercard

Hiện tại, Tmall chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng hai loại thẻ này và không chấp nhận bất kỳ phương thức thanh toán nào khác.

Tmall thường chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung Quốc
Tmall thường chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa Trung Quốc
 • Địa chỉ giao hàng Trung Quốc: Hiện tại, Tmall chỉ giao hàng trong Trung Quốc. Do đó, để Shop Tmall vận chuyển hàng, bạn cần có địa chỉ tại Trung Quốc.
 • Tài khoản bán lẻ: Giống như các trang web khác như Taobao và 1688, trang web này yêu cầu bạn phải đăng ký và tạo tài khoản nếu bạn muốn mua hàng trên Tmall. Nếu chưa có tài khoản.
 • Phương pháp vận chuyển: Tmall chỉ giao hàng trong nội địa Trung Quốc nên bạn cần tự vận chuyển về Việt Nam sau khi sản phẩm đến địa chỉ đăng ký. Bạn có thể nhờ bạn hàng xách hộ hoặc có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển/ký gửi hàng về Việt Nam.

Đây là 04 điều kiện bạn phải đáp ứng nếu muốn mua sắm trên Tmall một cách trơn tru và thuận tiện nhất có thể.

Thủ tục mua hàng trên Tmall

Bước 1: Truy cập trang web Tmall https://www.tmall.com/
Giao diện web của Tmall hoàn toàn bằng tiếng Trung nên bạn sẽ cần sử dụng Google Chrome hoặc ứng dụng tự động dịch của Cốc Cốc để tiện theo dõi và mua sắm hơn.

mua hàng trên Tmall
Mua hàng trên Tmall

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm
Theo kinh nghiệm mua hàng Tmall nhiều năm thì nên search bằng tiếng Trung khi search từ khóa để có kết quả chính xác nhất. Vì vậy, bạn có thể sử dụng Google Dịch để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và dán từ khóa hiện có của mình vào thanh tìm kiếm của Tmall. Trang kết quả trả về hiển thị các sản phẩm, cửa hàng liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Để chọn được sản phẩm phù hợp nhất, người tiêu dùng phải sử dụng bộ lọc để phân loại sản phẩm theo khoảng giá, khu vực và đặc điểm sản phẩm.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm
Khi đặt hàng từ Tmall, bạn nên chú ý các tiêu chí sau:

 • Thông tin sản phẩm: Click vào hình ảnh sản phẩm mong muốn để hiển thị thông tin chi tiết như kích thước, số lượng, màu sắc, giá cả. Đây là những tiêu chí cần được xem xét khi lựa chọn sản phẩm.
 • Giá sản phẩm có thể bao gồm các phần sau: Giá gốc, giá lẻ, giá ship nội địa TQ. Do đó, bạn nên sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ để biết giá chính xác và dịch giả để xác định chính xác số tiền phải trả.
 • Số mặt hàng bán: Tmall thu thập số liệu thống kê về số lượng sản phẩm được bán tại mỗi cửa hàng. Lượng giao dịch của một cửa hàng cho phép người tiêu dùng xác định mức độ phổ biến của sản phẩm và uy tín của người bán. Từ đó, bạn cũng có thể tránh được những cửa hàng có doanh số thấp hoặc không có người mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua hàng.
 • Đánh giá của khách hàng: Mỗi sản phẩm đều có cột nhận xét của khách hàng đã mua và sử dụng. Nên ưu tiên những mặt hàng có cả phản hồi tích cực của khách hàng về chất lượng sản phẩm và thực tế sử dụng. Ngoài ra, những bình luận có hình ảnh thực tế sẽ đáng tin cậy hơn khi đánh giá sản phẩm.
 • Tiêu chí mua hàng trên Tmall: Tiêu chí lựa chọn sản phẩm trên Tmall

Bước 4: Thanh toán đơn hàng đã mua và lựa chọn hình thức vận chuyển
Sau khi đã xác định được thứ mình muốn mua, bạn hãy đặt hàng nhưng hãy chú ý đến số lượng, màu sắc, kích cỡ để tránh nhầm lẫn khi mua hàng. Sau đó tiến hành thanh toán theo yêu cầu của website. Về phần vận chuyển, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đang học tập, làm việc tại Trung Quốc nhận hàng và gửi về Việt Nam.

Thanh toán và vận chuyển
Thanh toán và vận chuyển

Một cách dễ dàng và tiện lợi khác là nhờ công ty dịch vụ nhận hộ hàng Tmall của bạn về Việt Nam. Khàng gửi thông tin về size, màu sắc, tên shop kèm theo link sản phẩm mình muốn cho công ty dịch vụ. Nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng và liên hệ với gian hàng trên Tmall để cung cấp giá chính xác cho khách hàng.

Khách hàng thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá thành sản phẩm khi mua hàng trên Tmall. Nhân viên mua sắm, kiểm kê, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Công ty dịch vụ sẽ thông báo cho khách hàng sau khi hàng hóa đã thông quan. Bạn có thể chọn giao hàng tận nhà hoặc nhận tận nơi. Khách hàng thanh toán phần còn lại theo nhu cầu.

Khó khăn khi mua hàng trên Tmall

Hiện nay, khi mua hàng trên Tmall, khách hàng thường gặp phải các vấn đề như:

5 1
khi mua hàng trên Tmall, khách hàng thường gặp phải các vấn đề
 • Không tạo được tài khoản Tmall
 • Không đăng ký được địa chỉ kho hàng
 • Không có thẻ ngân hàng phù hợp với quy định thanh toán
 • Không có địa chỉ nhận kho hàng ở Trung Quốc
 • Số lượng đặt hàng sai hoặc kích thước
 • Phí vận chuyển trong nước quá cao và không biết làm thế nào để thương lượng giá cả.
 • Không biết cách đổi, trả sản phẩm lỗi

Những khó khăn này khiến khách hàng e ngại khi mua hàng trên Tmall. Vui lòng sử dụng dịch vụ mua hàng trên Tmall của Nguồn hàng China.

Xem thêm: Tổng hợp những khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc

Vận chuyển hàng về Việt Nam

Để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Trung Quốc thì có thể nhờ họ xách hộ hàng cho bạn. Nếu bạn không có người thân tại Trung Quốc, hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển/ký gửi hàng về Việt Nam của chúng tôi.
 • Bạn có thể chọn Nguồn hàng China để sử dụng dịch vụ ký gửi. Quy trình gửi hàng của Nguồn hàng China rất đơn giản và bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhập Web Nguồn hàng China và bấm vào giỏ hàng để chuyển đến giao diện đặt hàng.
Bước 2: Nhấp vào Tạo biểu mẫu gửi tiền trên thanh công cụ ở phía bên trái của màn hình.
Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin như địa chỉ giao hàng, kho hàng, v.v. và chọn các dịch vụ bổ sung như đóng gói, kiểm đếm… Nhấn Tạo đơn hàng vận chuyển.
Bước 4: Sau khi tạo đơn hàng thành công bạn sẽ thấy web chuyển sang giao diện khác để bạn theo dõi lộ trình. Vậy alf bạn đã mua hàng trên Tmall thành công.
Bước 5: Theo dõi lô hàng

Sau khi tạo đơn hàng, truy cập internet để theo dõi tiến độ đơn hàng của bạn. Sau khi hàng về VN thanh toán phí dịch vụ rồi nhận hàng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Nguồn hàng China đến những người tiêu dùng muốn mua hàng trên Tmall. Đây là hướng dẫn mua hàng trên Tmall nhanh chóng, dễ dàng, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ với Nguồn hàng China để được giúp đỡ. Hi vọng những chia sẻ này giúp ích cho việc kinh doanh của mọi người.

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng tại Nguồn hàng China