• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
  • Tỷ giá: 3,780
Thương mại điện tử Trung Quốc

Thế giới hiện đại kéo theo nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng cao. Thói quen mua sắm cũng đang dần thay đổi và người tiêu dùng hiện nay thường thích mua sắm bằng việc đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Đây vừa là thách thức, vừa mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp và tổ chức nhỏ. Vậy bạn đã biết gì về đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc? Hãy cung Nguồn hàng China tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Ưu điểm của đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Nhiều người đã không còn quá xa lạ với các sàn thương mại điện tử trung Quốc này nay. Để giải mã sự thu hút khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, hãy cung tìm hiểu ngay những ưu điểm sau:

Ưu điểm của đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc
Ưu điểm của đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc rất tiện lợi

Thông thường, người tiêu dùng chỉ có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng truyền thống vào một số giờ mở cửa nhất định trong tuần và thường không mở cửa vào ban đêm. Tuy nhiên, trong thương mại điện tử, cửa hàng mở cửa 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, phục vụ người tiêu dùng nên người tiêu dùng có thể đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc

Chúng ta cũng có thể thấy rằng việc mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử ít nhiều được tính vào số lượng đơn đặt hàng. Ngoài ra, giao dịch mua bán đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc thuận tiện do người tiêu dùng không mất thời gian, công sức đến cửa hàng. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet mà họ có thể dễ dàng đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Điều này rất thuận tiện cho những người đi làm nhiều và không có nhiều thời gian để đi mua sắm tại các cửa hàng truyền thống.

Nhận được giá tốt khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Ưu điểm tiếp theo của thương mại điện tử mà Nguồn hàng China muốn chia sẻ đó là giá rất thấp khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Điểm tốt của sàn giao dịch này khiến nó trở nên rất cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ và giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh giá sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng với mức giá hợp lý.

Nhận được giá tốt khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc
Nhận được giá tốt khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Ngoài ra, các sản phẩm được cung cấp cũng hiển thị đánh giá từ những người mua trước đó. Điều này giúp người tiêu dùng có thông tin trong việc chọn lựa sản phẩm tránh bị chọn sai hoặc chọn mặt hàng không hợp với bản thân. Đồng thời cũng rất có lợi cho những người bán uy tín. Việc đánh giá cao một sản phẩm còn có tác dụng làm tăng uy tín của sản phẩm, có thể nói là một phương thức quảng cáo hiệu quả.

Nhiều nhà cung cấp cạnh tranh

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử cũng giúp người bán tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn bằng các công cụ khuyến mại. Các thuật toán này ghi nhớ thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng khi sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, giúp các thương hiệu có thể quảng bá sản phẩm của mình đến đúng đối tượng. Nó cũng cho phép người dùng dễ dàng khám phá các thương hiệu mới và trải nghiệm các sản phẩm mới bằng cách đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử cũng giúp người bán tiếp cận khách hàng
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử cũng giúp người bán tiếp cận khách hàng

Quảng cáo cổ điển như bảng hiệu và bảng thông tin cũng có tác dụng nhất định. Tuy nhiên, trong mô hình thương mại truyền thống, người dùng thích chọn những sản phẩm mà họ quen thuộc, khiến các cửa hàng nhỏ khó cạnh tranh với các thương hiệu lớn. Do đó, các thương hiệu mới sẽ rất khó tìm được khách hàng mới nếu không có ấn tượng và kết nối.

Ngoài ra, nền tảng thương mại điện tử cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, thay vì chỉ quảng cáo ở một khu vực cụ thể. Điều này cho phép các chương trình quảng cáo hiệu quả và tối ưu hóa chi phí trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Giúp thu hút người tiêu dùng đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Giảm chi phí vận hành

Một ưu điểm khác khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc cần xem xét là chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với thương mại truyền thống. Các chi phí như chi phí hành chính, chi phí vận chuyển và chi phí xử lý hàng hóa được giảm xuống, động lực của nhân viên và chi phí đều giảm. Khác với thương mại truyền thống, doanh nghiệp không cần tốn nhiều tiền để mở những cửa hàng đắt tiền, họ chỉ cần không gian để lưu trữ sản phẩm phù hợp với chi phí hợp lý.

Khác với thương mại truyền thống, doanh nghiệp không cần tốn nhiều tiền để mở
Khác với thương mại truyền thống, doanh nghiệp không cần tốn nhiều tiền để mở

Bằng cách tối ưu hóa chi phí vận hành, khách hàng đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc được hưởng lợi từ việc định giá hợp lý trong các giao dịch thương mại điện tử của họ, thường với giá sản phẩm thấp hơn giá tại cửa hàng và siêu thị.

Đa dạng hóa sản phẩm của bạn.

Một lợi ích khác khi đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc là bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa các mặt hàng kinh doanh. Trái ngược với cách kinh doanh truyền thống, nhiều yếu tố và chi phí vận hành liên quan phải được xem xét khi mở rộng lãnh thổ kinh doanh, chẳng hạn như nhân sự, cơ sở hạ tầng và kho bãi.

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, việc phát triển kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn
Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, việc phát triển kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, việc phát triển kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì sàn thương mại điện tử hỗ trợ người bán rất tốt. Chỉ cần nâng cấp tài khoản và tăng doanh số, thêm chi phí quảng cáo để tiếp cận nhiều tệp khách hàng hơn.

Cải thiện trải nghiệm khi khách hàng đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Trải nghiệm của khách hàng về các sản phẩm được cung cấp cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bạn kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hệ thống sẽ tự động hóa quy trình đặt hàng, thanh toán để nhận hàng, giúp khách hàng của bạn tránh những lỗi cơ bản và mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, việc hiển thị các sản phẩm liên quan dựa trên dữ liệu hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong quá khứ từ phần mềm EC. Điều này cho phép người đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc tìm thấy sản phẩm họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng, tạo thuận lợi cho quá trình giao dịch và tái xuất thuận lợi.

Xem thêm: Kinh nghiệm đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Dịch vụ khách hàng

Thương mại điện tử giúp việc giao tiếp với khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Điều này cho phép các nhà cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng của họ nhanh hơn. Ngoài ra, chăm sóc khách hàng tập trung và cá nhân hóa tạo môi trường gần gũi với khách hàng hơn, giúp việc chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Tổng hợp các trang đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc phổ biến

alibaba.com

Xuật hiện trên thị trường vào năm 1999, Alibaba.com được công nhận là một nền tảng thương mại điện tử quan trọng cho cả khách hàng trong nước và quốc tế. Cơ cấu hoạt động của Alibaba dựa trên hai mô hình B2B và B2C với tổng cộng hơn 40 danh mục sản phẩm. Tùy theo nhu cầu tiêu dùng, khách hàng có thể mua số lượng lớn hoặc mua lẻ.

1688.COM

1688 cũng là một trang web nhập hàng nổi tiếng tại Trung Quốc được thành lập từ năm 1999. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì cách phát âm của 1688 tiếng Trung gần giống với Alibaba giúp người dùng dễ nhớ hơn. 1688 tiền thân là website mua bán trực tuyến B2B của Trung Quốc, kết nối các doanh nghiệp mua hàng Trung Quốc giá sỉ.

1688.COM
1688.COM

Tuy nhiên, 1688 hiện đã mở rộng sang mô hình B2C do nhu cầu của khách hàng cao để cho phép khách hàng đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc số lượng nhỏ với giá cả phải chăng.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập hàng 1688

Taobao

Taobao.com là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình C2C (người tiêu dùng với người tiêu dùng) và B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng), được thành lập muộn hơn (2003) so với hai trang thương mại điện tử trên. Nó là một nền tảng cho cả cá nhân và doanh nghiệp nhỏ muốn bán sản phẩm của họ trực tuyến.

Taobao
Taobao

Trang web có hơn 600 triệu người dùng hàng tháng và cung cấp hơn một tỷ sản phẩm khác nhau cho khách hàng bán lẻ, bao gồm thời trang, giày dép, hàng tiêu dùng, đồ gia dụng và đồ điện tử. Đây là trang đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc ưa thích của giới trẻ Việt.

Tmall.com

Tmall là viết tắt của Taobao Mall. Trang web này cũng hoạt động theo mô hình B2C giống như Taobao.com. Tuy nhiên, Tmall.com thiên về các sản phẩm của các thương hiệu nội địa lớn đến từ Trung Quốc và trên thế giới như: Nike, Adidas, Puma,…

Tmall.com
Tmall.com

Vì vậy, thiết kế website của Tmall được đánh giá là sang trọng và chuyên nghiệp hơn Taobao.com. Vì vậy giá Tmall.com cũng cao hơn một chút so với các trang khác nhưng bù lại chất lượng được đảm bảo tối đa khi bạn đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

AliExpress.com

AliExpress.com là trang đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc dành cho người nước ngoài. Trang web này cho phép các doanh nghiệp nhỏ trong nước bán hàng cho khách hàng nước ngoài. Vì điều này, trang web hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cả những sản phẩm từ các nhà cung cấp nước ngoài.

Kết luận

Trên đây là những thông tin Nguồn hàng China muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết giúp các bạn hiểu được lợi ích của các trang nhập hàng Trung Quốc đặt hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc và gợi ý các trang thương mại điện tử là các trang nhập hàng Trung Quốc cho các bạn có nhu cầu mua hàng.

Xem thêm: Khám phá xu hướng kinh doanh hàng Trung Quốc