• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
1 4

Ngày nay trên thị trường có vô số đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam với các mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn đơn vị order uy tín và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hãy cùng Nguồn hàng China tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thực trạng dịch vụ giao hàng tại Trung Quốc

Mua hàng từ các website thương mại điện tử Trung Quốc đã trở thành một xu hướng mới cho cả khách hàng mua lẻ và bán buôn. Các trang web như 1688.com, taobao.com và Tmall.com giúp người tiêu dùng Việt Nam mua hàng Trung Quốc dễ dàng hơn và giúp thương nhân Việt Nam nhập hàng Trung Quốc thuận tiện hơn.

Thực trạng về việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
Thực trạng về việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Vào Facebook hoặc Google tìm kiếm cụm từ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ thấy một ma trận kết quả trả về cho loại hình đó. Những nhà cung cấp dịch vụ này bao gồm cả doanh nghiệp và cá nhân. Mỗi đơn vị có một giá khác nhau, vì vậy rất khó để nói đâu là nơi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín. Vậy thực tế đằng sau những gì bạn đang thấy là gì?

Trên thực tế, nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ gửi nhận hàng. Tuy nhiên, trên thực tế họ không phải là người trực tiếp cung cấp dịch vụ này mà chỉ là người đi gom đơn hàng, lấy hàng, ghép nhiều đơn hàng lẻ thành một đơn hàng lớn rồi chuyển qua cho bên trung gian.

Những đơn vị này có thể có hoặc không có hệ thống đặt hàng, nhưng họ không mang theo hàng tồn kho và không tự vận chuyển hàng hóa, Hình thức này gọi là gom đơn đặt hàng và giao hàng để ăn chênh lệch. Do đó, chi phí dịch vụ thường rất cao và chế độ hậu mãi không tốt bằng các công ty vận chuyển, đặt hàng chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để bạn đánh giá các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín?

Xem thêm:Vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam

Được mệnh danh là ‘Công xưởng của thế giới‘, Trung Quốc cung cấp cho thị trường hàng nghìn mặt hàng tiêu dùng, thời trang và phụ kiện. Sự phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688 đã mang đến cho người dùng cơ hội sở hữu nhiều loại hàng hóa với giá rẻ. Thông qua các trang web này, người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm chất lượng cao, phổ biến hoặc rẻ tiền.

Hàng nội địa Trung Quốc đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam
Hàng nội địa Trung Quốc đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam

Với nguồn hàng phong phú, đa dạng và chất lượng sản phẩm được đảm bảo, hàng nội địa Trung Quốc đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam. Theo Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc chiếm gần 30% kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam, trở thành thị trường nhập khẩu lớn nhất của hàng hóa Việt Nam. Số liệu này cho thấy nhu cầu tiêu thụ hàng Trung Quốc tại Việt Nam là rất cao.

Nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc tăng cao kéo theo nhiều dịch vụ phụ trợ như dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam phát triển nhanh chóng, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Xem thêm: 3 xu hướng kinh doanh các sản phẩm Trung Quốc của Việt Nam

Cách thực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Có nhiều cách vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Sau đây, chúng tôi sẽ đề xuất 3 cách làm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đường bộ

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ là hình thức vận tải đã có từ lâu đời. Nhờ lợi thế từ mạng lưới giao thông đồng bộ có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc được vận chuyển bằng container, xe tải và phương tiện đường bộ qua các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc như: cửa khẩu Lào Cai, Móng Cái, Cao Bằng,…Nhiều hàng hóa qua đường tiểu ngạch không khai báo, được xếp thành từng bao nhỏ.

Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc được vận chuyển bằng container, xe tải và phương tiện đường bộ
Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc được vận chuyển bằng container, xe tải

Ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Không bị phụ thuộc thời gian khi vận chuyển.
 • Linh hoạt trong việc lựa chọn phương tiện vận chuyển, số lượng hàng hóa, tuyến đường.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ sẽ không kiểm soát được thời gian giao hàng và số lượng hàng hóa bị hạn chế. Hơn thế nữa, khi vận chuyển bằng xe tải, phải đối mặt với những rủi ro sau: Tai nạn giao thông, ách tắc biên giới, tắc đường,… làm hàng hóa chậm cập bến.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng tàu thuyền trên biển

Vận tải đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa có quá cảnh khu vực đất liền nối liền vùng biển Việt Nam và Trung Quốc. Trước khi vận chuyển, hàng hóa được đóng vào thùng hoặc hộp lớn và bàn giao cho nhà máy đóng tàu hoặc tàu giúp vận chuyển hàng hóa.

Ưu điểm lớn nhất của vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng tàu thuyền trên biển là có thể vận chuyển hàng hóa không hạn chế về số lượng và kích thước. Giá thành cũng không hề đắt so với các phương tiện di chuyển khác. Tại Việt Nam, các hãng tàu Trung Quốc thường chọn các cảng lớn là Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM để vận chuyển hàng hóa cho thị trường nội địa.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển là có thể vận chuyển hàng hóa không hạn chế
Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển không hạn chế

Một nhược điểm dễ dàng nhận thấy đó là khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường biển thì hàng hóa không để đến tận tay khách hàng. Thay vào đó, các công ty vận chuyển quốc tế mang hàng đến cảng và vận chuyển vào đất liền bằng container hoặc xe tải. Thời gian giao hàng nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố thời tiết, ngoài ra nếu có sự cố trong quá trình vận chuyển thì hàng rất dễ bị hư hỏng.

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng máy bay qua đường hàng không

Vận tải hàng không tuy đến muộn hơn so với hai hình thức trên nhưng vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhập khẩu hàng Trung Quốc vào Việt Nam. Vận chuyển hàng không áp dụng cho các mặt hàng giá trị cao, trọng lượng nhẹ, bao bì, giấy, hàng dễ hư hỏng, dược phẩm, dược phẩm, hàng tiêu dùng cao cấp, hàng thời trang,…

Ưu điểm lớn nhất của vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng máy bay qua đường hàng không là vận chuyển nhanh chóng. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu rủi ro đi lại với off-road không giới hạn, giảm va chạm, giảm thiểu tai nạn và đảm bảo bảo vệ sản phẩm.

Vận chuyển hàng không rất hiệu quả, nhưng chỉ phù hợp với những người mua các mặt hàng nhẹ hoặc nhỏ. Khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh thì chi phí rất cao và khó thông quan.

Xem thêm: Vận chuyển bằng đường chính ngạch Trung Quốc – Việt Nam

Khó khăn trong việc lựa chọn vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Hiện nay, để lựa chọn một công ty vận chuyển hàng Trung Quốc không hề dễ dàng. Sau đây là một vài những khó khăn thường gặp khi vận chuyển hàng hóa:

Khó khăn trong việc lựa chọn vận chuyển hàng hóa
Khó khăn trong việc lựa chọn vận chuyển hàng hóa
 • Trung Quốc có quá nhiều đơn vị vận chuyển
  Trong những năm trở lại đây, ta có thể dễ dàng thấy được nhu cầu của dân buôn trong việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tăng lên rất nhiều. Điều này kéo theo sự xuất hiện của nhiều đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế không phải công ty vận chuyển nào cũng uy tín, việc chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng luôn khiến bạn gặp rủi ro.
 • Thời gian vận chuyển chậm
  Thời gian để có thể vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố đơn vị vận chuyển là một phần rất quan trọng. Khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hãy chắc chắn rằng địa chỉ đó có thể đảm bảo thời gian giao hàng như cam kết, rất khó để đánh giá.
 • Có khả năng bị thất thoát, hư hỏng hàng hóa
  Khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hàng hóa có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào nếu vận chuyển không cẩn thận. Đây là chuyện thường gặp nếu bạn chọn một nhà vận chuyển không uy tín. Tuy nhiên, việc tìm địa chỉ uy tín không hề đơn giản.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Một vài tiêu chí chọn lựa đơn vị vận chuyển mà bạn cần xem xét được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây:

Đơn vị vận chuyển lâu năm

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh thì nên chọn đơn vị có thời gian hoạt động lâu đặt hàng. Họ có thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thị trường, từ đó có kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng chất lượng với giá cả hợp lý và lợi nhuận cao nhất.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hoạt động lâu năm, có uy tín trên thị trường
Lựa chọn đơn vị vận chuyển hoạt động lâu năm, có uy tín trên thị trường

Bên cạnh đó, những đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam lâu năm sẽ có thể đảm bảo việc hàng hóa ít bị hư hỏng, thất lạc.

Làm việc chuyên nghiệp

Trong quá trình đặt hàng, đơn vị vận chuyển không chỉ có một bộ phận bán hàng mà còn có các bộ phận khác hỗ trợ khách hàng trong mọi trường hợp như:

 • các dịch vụ liên quan đến hỗ trợ khách hàng, kế toán
 • Khách hàng tự tạo tài khoản, tự đặt hàng và quản lý đơn hàng trực tiếp trên hệ thống của đơn vị đặt hàng.
 • Theo dõi lộ trình giao hàng của đơn đặt hàng của bạn.

Trụ sở thuận tiện

 • Tùy theo nơi cư trú và địa điểm lấy hàng, bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển có kho bãi, văn phòng tại nơi cư trú và địa điểm lấy hàng.
 • Một đơn vị có địa chỉ trụ sở duy nhất làm tăng uy tín cho người quyết định sử dụng dịch vụ.

Bảng giá rõ ràng, chi tiết

Các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đều có những mức giá khác nhau cho từng đơn hàng. Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên gọi những gì công ty cung cấp. Một công ty uy tín chắc chắn sẽ đưa ra mức giá chi tiết, cụ thể và hợp lý.

Xem thêm: bảng giá của Nguồn hàng China

Giao hàng đúng hạn

Đúng thời hạn là cơ sở của đơn vị nề nếp nghiêm túc. Thông thường, hàng sẽ về sau 7-10 ngày ở khu vực Hà Nội và 12-15 ngày ở khu vực Hồ Chí Minh.

Giao hàng đúng hạn
Giao hàng đúng hạn

Nếu hàng của bạn đến muộn hơn nhiều lần so với thời gian giao hàng ước tính, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một đơn vị đặt hàng khác nghiêm túc hơn. Các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín luôn cập nhật thời gian giao hàng rõ ràng.

Chính sách phí, CSKH

 • Các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thường cung cấp dịch vụ đặt hàng với mức giá cạnh tranh nhất đáp ứng nhu cầu kinh doanh của đơn vị, cá nhân.
 • Các đơn vị uy tín thực hiện theo dõi khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ và giúp khách hàng giải quyết khiếu nại.

Kết luận

Lựa chọn được một đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín là một điều rất quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với những người muốn mua hàng từ Trung Quốc. bài viết trên đã nêu rõ thực trạng và các tiêu chí để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Hi vọng những thông tin này có thể giúp ích cho hoạt động mua bán của bạn.