• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
 • Tỷ giá: 3,780
Tổng hợp kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu cho người mới bắt đầu kinh doanh

Quảng Châu là chợ đầu mối nổi tiếng về quần áo, túi xách, giày dép,… được nhiều thương nhân Việt Nam đến đánh hàng. Bạn muốn biết về các kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau của Nguồn hàng China.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi đánh hàng Quảng Châu

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu là bạn phải chuẩn bị một vài điều trước khi thực sự đi đến Quảng châu. Đây là một vài vấn đề mà bạn phải chú ý thực hiện trước khi đi được nhiều thương nhân có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu truyền lại.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu là bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu
Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu là bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu

Dự trù chi phí chuyến đi

Các loại chi phí khi đi đánh hàng Quảng Châu bao gồm:

 • Chi phí sang trung Quốc
 • Chi phí nhà ở và ăn ở tại Quảng Châu.
 • Lệ phí hộ chiếu và thị thực.
 • Chi phí đưa đón:
 • Chi phí mua hàng tại Quảng Châu
 • Chi phí phát sinh: Chuẩn bị một khoản chi phí nhất định để có thể ứng phó nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc phát sinh chi phí.

Nếu bạn có kinh phí du lịch tiết kiệm, đừng quên đổi tiền trước khi du lịch Trung Quốc. Đây là lời khuyên của những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu bởi điều này giúp cho quá trình mua sắm trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc giá cực rẻ

Giấy tờ cần chuẩn bị

Theo những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thì Người Việt Nam qua Quảng Châu Trung Quốc cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (Passport): Trước khi sang Trung Quốc, bạn phải xin cấp hộ chiếu tại Việt Nam nơi bạn sinh sống. Nói một cách đơn giản, hộ chiếu của bạn thay thế giấy tờ tùy thân của bạn khi ở nước ngoài. Sau đó, bạn xuất trình CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi thường trú hoặc nơi tạm trú để làm thủ tục. Bạn có thể yêu cầu ảnh chân dung trước khi đến hoặc nhận trực tiếp tại văn phòng xuất nhập cảnh.
Theo những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thì bạn cần có Visa, hộ chiếu
Theo những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thì bạn cần có Visa, hộ chiếu
 • Visa: Visa có thời hạn 3 tháng nếu là lần đầu. Có thể gia hạn đến 6 tháng hoặc 1 năm nếu bạn thường xuyên đi du lịch. Loại 3 tháng có thể ở TQ 15 ngày. Bạn có thể liên hệ công ty dịch vụ để hoàn tất thủ tục giấy tờ và thanh toán tại nhà, hoặc có thể tự xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Phương tiện đi lại

Có 2 phương tiện di chuyển chính để mua sắm tại Quảng Châu, Trung Quốc là máy bay và ô tô. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế mà bạn có thể lựa chọn loại xe phù hợp.

Có 2 phương tiện di chuyển chính để mua sắm tại Quảng Châu
Có 2 phương tiện di chuyển chính để mua sắm tại Quảng Châu

Nếu bạn muốn bay, hãy dành thời gian tìm vé giá rẻ. Đồng thời chọn giờ bay giá rẻ nhất. Đừng quên đặt vé khứ hồi để thuận tiện cho hành trình của mình. Để quá trình di chuyển thuận tiện hơn, bạn cũng nên đặt vé đến sân bay Quảng Châu.

Nếu bạn đi ô tô, người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu khuyên bạn hãy đến cửa khẩu Hơ Nhì rồi đến Bản Thượng để mua vé. Phí chuyển đến Quảng Châu thường là 250-300 RMB. Thời gian di chuyển là 10-12 tiếng do thời gian di chuyển dài nên hãy mua thêm đồ ăn nhẹ để đảm bảo sức khỏe. Phương tiện di chuyển này mất khoảng 5 giờ để đến Quảng Châu.

Xem thêm: Vận chuyển chính ngạch hàng hoa từ Trung Quốc về Việt Nam

Một vài vấn đề khác

Bên cạnh những điều kể trên, bạn cần chuyển bị những điều sau:

Nếu bạn ở lại Quảng Châu trong một thời gian ngắn, đừng quên đặt phòng trước
Nếu bạn ở lại Quảng Châu trong một thời gian ngắn, đừng quên đặt phòng trước
 • Gói cước mạng điện thoại: Nếu không đăng ký chuyển vùng quốc tế thì cước gọi sẽ khá cao nên bạn hãy chuẩn bị SIM 3G-4G để tiết kiệm chi phí nhé. Vì vậy sử dụng 3G – 4G và chia sẻ qua Zalo, Facebook, Facetime là lựa chọn tốt nhất.
 • Cài đặt trình thông dịch, VPN,…: Điều này giúp giao tiếp với chủ cửa hàng và chủ nhà máy dễ dàng hơn, ngay cả khi họ không nói được ngôn ngữ này.
 • Vấn đề chỗ ở: Nếu bạn ở lại Quảng Châu trong một thời gian ngắn, đừng quên đặt phòng trước. Nếu thông thạo, bạn có thể đến thẳng Quảng Châu và nhờ phiên dịch viên hoặc bạn bè thuê nhà cho bạn. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuận tiện hơn cho việc lấy hàng Quảng Châu, bạn nên chọn địa điểm càng gần địa điểm lấy hàng của mình càng tốt.

Xem thêm: Tất tần tật về đánh hàng Quảng Châu cho người mới bắt đầu

Những điều cần làm khi nhập cảnh Trung Quốc

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu được thuận lợi chính là bạn nên bạn nên thực hiện những điều sau khi đặt chân đến Trung Quốc:

Thuê phiên dịch viên

Đây là điều bắt buộc đối với những người không nói tiếng Trung Quốc. Bằng cách thuê phiên dịch viên, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với cửa hàng mà không phải lo lắng về sự khác biệt ngôn ngữ. Chắc chắn một phiên dịch viên có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu sẽ giúp bạn đến tận nơi lấy hàng nhanh hơn. Theo như những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thì chi phí thuê phiên dịch là khá rẻ.

Tìm kho vận chuyển trung gian

Trước khi ra chợ lấy hàng, bạn cần tìm một địa chỉ kho hàng uy tín và cung cấp địa chỉ nơi hàng sẽ được vận chuyển. Nếu không, bạn sẽ không thể tự mình vận chuyển đồ đã mua về Việt Nam và sẽ gặp khó khăn khi vận chuyển đồ. Thông thường hãng sẽ tính giá sau khi đóng kiện hàng về Việt Nam.

Đi chợ chọn hàng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ phiên dịch viên để lựa chọn khu chợ phổ biến phù hợp với mặt hàng cần nhập. Tại đây bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu về giá hoặc so sánh và chọn nhà cung cấp rẻ nhất.

Đi chợ chọn hàng
Đi chợ chọn hàng

Một số chợ nổi tiếng trong khu vực:

 • Chợ giày Xinqilu: có nhiều mẫu mã giày với nhiều kiểu dáng và giá cả
 • Chợ trung tâm phụ kiện: Chúng tôi chuyên cung cấp các đồ trang sức với giá thành rất rẻ
 • Chợ Trung Quốc Plaza: Chuyên cung cấp các sản phẩm hàng hiệu chính hãng.
 • Shi Shang Hang (Chợ 13): Chợ chuyên về quần áo với nhiều mẫu mã khác nhau.
 • Taisato: Chợ này chuyên cung cấp điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Trên đây là một số khu chợ nổi tiếng bạn có thể tham khảo khi đi đánh hàng Quảng Châu, Trung Quốc.

 

Kinh nghiệm khi đi đánh hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc

Nguồn hàng China đã tổng hợp một vài kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu mà người mới kinh doanh nên biết

Không mua quá nhiều đồ cồng kềnh

Hàng Quảng Châu được biết đến với đặc điểm rẻ, đẹp, vốn bốn chữ, nhiều mẫu mã chuẩn mới. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi dành cho doanh nghiệp của bạn là không nên lấy mẫu quá nhiều và không nên lấy đi những mặt hàng sản xuất hàng loạt.

Không mua quá nhiều đồ cồng kềnh
Không mua quá nhiều đồ cồng kềnh

Nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn, sản phẩm của bạn phải khác biệt. Sản phẩm đẹp dù số lượng ít cũng mang đến cho khách hàng sự vui vẻ và luôn dõi theo doanh nghiệp của bạn. Do đó lượng khách sẽ gắn bó lâu dài. Khi bạn đi đánh hàng ở Quảng Châu, cũng có những cửa hàng riêng biệt cho các sản phẩm khác nhau. Chọn sản phẩm phổ biến vừa phải để thu hút khách hàng tốt.

Sẽ thuận lợi nếu bạn có gia đình làm việc hoặc sinh sống tại Quảng Châu. Cũng như bán hàng xách tay, bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Đi Quảng Châu không phải là hiếm, nhưng nhiều người bạn kinh doanh của tôi đã mua phải hàng tạp hóa với giá đắt đỏ hoặc bị lừa đảo.

Mua một số mẫu trước khi đặt hàng số lượng lớn

Trước khi đặt hàng số lượng lớn từ các nhà cung cấp của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên gửi mẫu trước cho chúng tôi để chúng tôi có thể đánh giá chất lượng sản phẩm của họ. Đây là kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu mà không phải ai cũng biết bởi vì quần áo mua ở Trung Quốc có thể không vừa hoặc không đúng mẫu mã như quảng cáo.

Ngoài ra, thật khó để biết vải tốt hay xấu từ một bức ảnh. Những gì bạn nhìn thấy trong hình có thể hoàn toàn khác với sản phẩm thực tế. Để tránh điều này, hãy lấy trước một vài mẫu từ nhà cung cấp của bạn trước khi mua sỉ.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhà cung cấp ở Quảng Châu

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu đó là bạn nên duy trì mức độ thân thiết với bên cung cấp. Điều đó là cần thiết để cuộc giao dịch của bạn vào những lần tới sẽ cảm thấy thoải mái.

Nên duy trì mức độ thân thiết với bên cung cấp
Nên duy trì mức độ thân thiết với bên cung cấp

Lý tưởng nhất là bạn nên thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp của mình. Xin số điện thoại và địa chỉ Skype hoặc Facebook của họ để có thể nói chuyện thường xuyên hơn và thảo luận về nhu cầu của họ. Điều này cũng giúp bạn tránh được những kẻ lừa đảo. Đồng thời, có thể họ sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu hiệu quả.

Bảo vệ chính mình

Nhập hàng từ Trung Quốc có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro kinh doanh mà bạn không thể lường trước được. Bạn có thể bị lừa đảo, hàng hóa của bạn có thể bị tịch thu hoặc các sự cố khác có thể xảy ra. Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu để tránh lừa đảo đó là bạn nên mua bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu.

Rủi ro khi đánh hàng Quảng Châu, Trung Quốc

Khi đánh hàng Quảng Châu, nhiều người có nguy cơ “tiền mất tật mang” hoặc mất hết công sức, chi phí. Theo những người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu, những rủi ro có thể xảy ra là:

 • Bị phiên dịch viên lừa: Có một số trường hợp phiên dịch viên sẽ làm việc với chủ cửa hàng, chủ khách sạn và tài xế để lừa bạn.
 • Buôn bán gian lận: Bởi vì bạn là người nước ngoài những cửa hàng vô đạo đức sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, hãy cảnh giác và kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Nên nhờ người có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu hướng dẫn bạn trong lần đầu tiên.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa không tốt: Nếu bạn quyết định sử dụng một dịch vụ vận chuyển vô đạo đức, bạn có nhiều khả năng gặp rủi ro với hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển. Lúc này, việc giải quyết là rất khó khăn.

Xem thêm: Các tiêu chí chọn lựa đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu là bạn nên cẩn trọng với những đơn vị vận chuyển kém uy tín
Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu là bạn nên cẩn trọng với những đơn vị vận chuyển kém uy tín

Nếu bạn muốn quá trình lấy hàng thuận tiện và dễ dàng, hãy chọn một đơn vị uy tín để giúp bạn lấy hàng. Để thấu hiểu những khó khăn khi mua sắm của khách hàng, Nguồn hàng China đã ra mắt dịch vụ mua hàng tại Quảng Châu, Trung Quốc, giúp bạn giảm thiểu nỗi lo gặp phải rủi ro khi chưa có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu. Chúng tôi tự hào khi có đến hơn 5 năm kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu.

Kết luận

Nếu là một người chưa có kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong lần đầu tiên nên hãy đọc kỹ bài này để kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất nhé. Những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hay khi đánh hàng Quảng Châu, nếu gặp khó khăn hãy liên hệ để sử dụng dịch vụ của Nguồn hàng China.

Xem thêm: Dịch vụ ký gửi