• Hotline: 0328.448.668 – 0834.889900
  • Tỷ giá: 3,780
Quy trình đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh hoặc đang có ý tưởng kinh doanh thì bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn. Bạn đang lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa Trung Quốc cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa rõ quy trình đặt hàng Trung Quốc như thế nào, chưa hiểu order là gì? Đừng lo lắng vì ngay sau đây, Nguồn hàng China sẽ cung cấp hướng dẫn đầy đủ về đặt hàng Trung Quốc trong bài viết này.

Thực trang mua bán hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Mức tiêu thụ hàng nhập khẩu của người Việt Nam khá cao, chủ yếu là đến từ Trung Quốc. Hàng Trung Quốc có thể đáp ứng nhu cầu của người Việt vào bất kỳ mùa nào, từ xuân sang đông, Tết Nguyên đán đến Trung thu. Đồng thời, mặt hàng đa dạng ở Trung Quốc cũng chính là nguyên nhân chúng phổ biến ở Việt Nam.

Mức tiêu thụ hàng nhập khẩu của người Việt Nam khá cao
Mức tiêu thụ hàng nhập khẩu của người Việt Nam khá cao

Trung Quốc là quốc gia nắm bắt xu hướng nhanh và sáng tạo ra nhiều thứ độc đáo nên có rất nhiều người muốn sử dụng hàng Trung Quốc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác. Nhờ những ưu điểm lớn như loại hình, mẫu mã đa dạng, chất lượng hàng hóa đảm bảo, giá cả hợp lý, hàng Trung Quốc đã trở thành lựa chọn thông minh và lý tưởng của các chủ kinh doanh Việt Nam khi đặt hàng Trung Quốc.

Xem thêm: Xu hướng kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Đặt hàng Trung Quốc là gì?

Có lẽ mọi người đã quá quen với việc đặt hàng Trung Quốc trực tiếp tận xưởng bên Trung Quốc hay các chợ đầu mối tại Việt Nam. Còn với hình thức nhập hàng online, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet là có thể truy cập vào các trang thương mại điện tử như 1688, Tmall, Taobao và tiến hành đặt hàng mua ứng dụng.

Đặt hàng Trung Quốc là một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay
Đặt hàng Trung Quốc là một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Đặt hàng Trung Quốc là một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay. Sự phát triển bùng nổ của Internet đã thúc đẩy hình thức mua bán này phát triển. Hơn nữa, đặt hàng Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả người bán và người mua. Khi đặt hàng Trung Quốc, khách hàng lựa chọn và đặt hàng trực tuyến, sau đó chuyển tiền cho người bán, và sản phẩm được chuyển đi.

Chỉ cần ngồi tại nhà và click chuột, bạn tha hồ mua sắm các loại mặt hàng khác nhau mà không cần di chuyển. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể so sánh đặc tính sản phẩm, mặt hàng, giá thành sản phẩm giữa các cửa hàng sao cho việc đặt hàng Trung Quốc hợp lý và tiết kiệm nhất. Các trang web thương mại điện tử phổ biến hiện nay và được nhiều khách hàng Việt Nam ưa thích bao gồm taobao, alibaba, 360buy, gome và paipai.

Nếu không giỏi tiếng Trung hay chưa có kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc, bạn có thể tìm giải pháp bằng cách lựa chọn Nguồn hàng China, công ty vận chuyển quốc tế uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Ưu điểm của việc đặt hàng Trung Quốc từ TMĐT

Mẹo đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam rẻ nhất

Hiện nay, việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam có thể được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến, bỏ qua con đường truyền thống dẫn đến địa điểm.

Người Việt Nam có thể tự mua, đặt hàng Trung Quốc online
Người Việt Nam có thể tự mua, đặt hàng Trung Quốc online

Nhập hàng với hình thức online nghĩa là bạn có thể đặt hàng và mua hàng thông qua các website thương mại của tập đoàn Alibaba như: Taobao, 1688, Tmall, Alibaba.com.

Những trang web kể trên là trang chuyên kinh doanh các mặt hàng đa dạng từ Trung Quốc và nước ngoài với chất lượng tốt, giá cả hợp lý, mẫu mã, chủng loại phong phú, đa dạng về mặt hàng.

Người Việt Nam có thể tự mua, đặt hàng Trung Quốc online để tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra, khi mua hàng online, bạn có thể mua nhiều sản phẩm cùng lúc và giao dịch với nhiều cửa hàng với nhiều sản phẩm đa dạng.

Sử dụng dịch vụ trung gian nếu cần thiết

Người mua phải đối mặt với nhiều thách thức khi đặt hàng Trung Quốc trực tuyến, đặc biệt nếu họ không có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm để làm như vậy. Để tiết kiệm thời gian và vận chuyển hàng về Việt Nam một cách an toàn, nhanh chóng, hãy sử dụng các dịch vụ trung gian khi cần thiết.

Sử dụng dịch vụ trung gian nếu cần thiết
Sử dụng dịch vụ trung gian nếu cần thiết

Các dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa sẽ có đội ngũ hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn, thanh toán, giao dịch với nhà cung cấp đến khâu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra, người mua có thể sử dụng các dịch vụ riêng biệt như:

  • Thanh toán đơn hàng khi mua hàng trực tuyến trên các website thương mại Trung Quốc.
  • Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, chi phí sẽ được tính theo cân nặng. tăng số lần mua hàng

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Đặt hàng với số lượng lớn

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đặt hàng Trung Quốc trên các trang thương mại của Trung Quốc thì hãy tăng số lượng sản phẩm lên. Hầu hết các cửa hàng bán trên các trang web thương mại cung cấp con số cụ thể cho các sản phẩm của họ và niêm yết giá. Ví dụ: nếu bạn đã mua một sản phẩm có giá bán lẻ là 120 RMB, thì khi mua 100 sản phẩm, giá có thể giảm xuống còn 100 RMB. Vì vậy, nếu bạn mua 100 sản phẩm, bạn có thể tiết kiệm tới 20 nhân dân tệ cho mỗi sản phẩm.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy tăng số lượng sản phẩm lên
Nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy tăng số lượng sản phẩm lên

Ngoài ra, bằng cách tăng số lượng mua hàng, người mua có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Công ty giao nhận đưa ra bảng giá ưu đãi cho khách hàng giảm cước hoặc gửi hàng số lượng lớn.

Chọn thời gian đặt hàng Trung Quốc phù hợp

Các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall và Alibaba đều có tổ chức các dịp sale. Những thời điểm này có thể rơi vào dịp cuối năm hoặc các dịp lễ tết quan trọng như: Singles’ Day, 11/11, 12/12 BlackFriday hay cuối mùa, hàng lỗi mang về bán với số lượng lớn, giúp người mua tiết kiệm chi phí và đặt hàng Trung Quốc được đồ rẻ hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm săn sale trên các trang TMĐT Trung Quốc

Các bạn lưu ý khi mua đồ sale nên kiểm tra chất lượng và chọn cửa hàng uy tín để tránh trường hợp hàng bị lỗi gây lãng phí và ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của các bạn nhé. Đặt hàng Trung Quốc là một mình thức mạo hiểm chứa nhiều rủi ro, nhất là mua hàng vào những dịp sale.

Chọn website phù hợp cho đơn đặt hàng của bạn

Bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào trên Taobao (trang bán lẻ giá rẻ) hoặc 1688 (trang bán buôn của nhà máy), Tmall (bán hàng hiệu với giá rẻ) và Alibaba.com (trang xuất khẩu). rẻ). Bạn có thể chọn từ các trang web giao dịch và mua hàng được liệt kê ở trên. Bạn cũng có thể chọn đặt hàng Trung Quốc trên cả bốn trang web hoặc bất kỳ trang web nào trong bốn trang web đó.

4 34
Chọn website phù hợp cho đơn đặt hàng của bạn

Cho dù bạn chọn cách nào, hãy tìm hiểu đặc điểm của từng trang web và chọn trang tốt nhất để giao dịch. Ví dụ bạn cần áo thun số lượng lớn thì chọn 1688 để mua. Có rất nhiều mẫu áo phông mà giá cả rất phải chăng. Khi mua với số lượng lớn, giá sẽ giảm đi rất nhiều so với mua lẻ.

Nhìn chung, có rất nhiều mẹo để đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam an toàn, nhanh chóng và dễ dàng. Hãy nghiên cứu thật kỹ kiến ​​thức, kinh nghiệm và cách thức đặt hàng Trung Quốc hiệu quả và an toàn nhất.

Quy trình đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh

Những người mới bắt đầu muốn sử dụng hình thức đặt hàng Trung Quốc cần tìm hiểu kỹ về các trang thương mại điện tử Taobao, 1688 và Tmall. Ba trang web này được quản lý bởi Tập đoàn Alibaba do Jack Ma đứng đầu.

Do đó, cả ba trang web mà người Trung Quốc sử dụng đều bằng tiếng Trung Quốc, gây khó khăn cho những người không hiểu tiếng Trung Quốc khi sử dụng. Vì lý do này, có một số đơn vị nhận đặt hàng tận nhà và có hệ thống đặt hàng riêng cho người Việt Nam.

Lựa chọn website đặt hàng Trung Quốc

Đối với những người kinh doanh cần nhiều ngồn hàng, 1688 hoặc Tmall là hai trong số các trang web tốt nhất. 1688 là trang chuyên bán buôn số lượng lớn. Nếu bạn đặt hàng từ trang web này, bạn sẽ nhận được một mức giá rất cạnh tranh. Và Tmall là trang chuyên bán hàng chính gốc. Nếu cửa hàng của bạn bán sản phẩm chính hãng thì đây là nguồn thông tin tốt nhất.

Đăng ký tài khoản để tiến hành đặt hàng Trung Quốc

Khi vào các trang thương mại điện tử này, bạn phải đăng ký tài khoản để xem giá sản phẩm. Tuy nhiên, để có thể đăng nhập cả ba trang này, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại một trong ba trang.

Xem thêm: Những cách đăng ký tài khoản 1688

Tìm kiếm sản phẩm để đặt hàng Trung Quốc

Khi đã có tài khoản, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm muốn mua, nên sử dụng công cụ dịch để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh sản phẩm

Quy trình tìm kiếm nhà cung cấp hàng uy tín

Trước khi tìm hiểu cách đặt hàng Trung Quốc, người dùng cần phải biết cách phân loại, lựa chọn shop uy tín nhằm giúp cho việc đặt hàng trở nên thuận tiện hơn và có thể nhận được các sản phẩm chất lượng hơn, tránh gặp phải những việc phát sinh ngoài ý muốn.

luu y 1 1

Sau khi đã đăng ký được tài khoản đặt hàng và tìm được những sản phẩm mà mình muốn mua thì bước tiếp theo để đặt hàng Trung Quốc là người dùng cần phải tìm kiếm, phân loại, lựa chọn được nhà cung cấp sản phẩm uy tín bằng cách dựa vào các tiêu chí sau:

  • Chất lượng phục vụ khách hàng, thời gian giao hàng, thông tin mô tả sản phẩm trên shop
  • Những đánh giá, bình luận, phản hồi những giao dịch của khách hàng trước đó
  • Thời gian, kinh nghiệm hoạt động của shop
  • Điểm số, biểu tượng uy tín do nhà quản lý xếp hạng

Quy trình đặt hàng Trung Quốc như thế nào tại Nguồn hàng China

Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp uy tín và sản phẩm cần mua, sẽ tới giai đoạn đặt hàng Trung Quốc. Trước tiên, bạn cần truy cập vào website Nguồn hàng China, đăng ký tài khoản và cài đặt công cụ đặt hàng.

Sau cùng, người tiêu dùng có thể đặt hàng Trung Quốc trên các trang thương mại Taobao, 1688 hay Tmall. Nhưng với nguồn hàng WeChat thì sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết tiếng Trung, và chắc chắn không biết cách order hàng Trung Quốc trên WeChat. Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ cần một đơn vị cung cấp dịch vụ order và ship về Việt Nam để chúng tôi tư vấn về nguồn gốc hàng hóa.

Nguồn hàng China là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ order và ship hàng tận nhà có uy tín hơn 5 năm trong ngành.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các quy trình đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh cho người mới mà Nguồn hàng China đã thu thập được. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm đặt hàng Trung Quốc thật tốt.

Xem thêm: Mua hàng trên Pinduoduo Trung Quốc